Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng ngày càng giữ vai trò quan trọng trong sự phát triển của các tập đoàn, doanh nghiệp đa quốc gia. Đây cũng là lĩnh vực được đánh giá phát triển mạnh mẽ sau đại dịch tại Singapore cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Vì vậy, nghề nghiệp phục vụ cho lĩnh vực này hứa hẹn mang đến cơ hội việc làm tốt, thu nhập cao cho sinh viên sau khi ra trường.

Với tầm quan trọng của Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng trong bối cảnh hiện nay, nhiều trường uy tín tại Singapore đã đầu tư đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực này, trong đó trường STEi là tổ chức giáo dục uy tín có hơn 12 năm đào tạo trong lĩnh vực Logistics sẽ là gợi ý hấp dẫn cho những bạn muốn theo đuổi ngành học tiềm năng này. Hãy cùng giải mã 03 lý do bạn nên chọn học Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng tại STEi, Singapore nhé!

 

Giải mã 03 lý do bạn nên chọn học Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng tại STEi, Singapore

Du học Singapore – Quốc gia sở hữu cảng biển lớn thứ hai thế giới đang “khát” nhân lực Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng

Singapore là quốc gia hàng hải toàn cầu, điểm trung chuyển hàng hoá và dầu thô nhộn nhịp hàng đầu thế giới. Mỗi năm cảng biển Singapore xuất nhập khẩu hơn 500 triệu tấn hàng hoá, các cảng biển kết nối với 600 cảng trên toàn cầu và nhận trung bình 140.000 tàu mỗi năm. Do đó, học Logistics và Chuỗi cung ứng tại Singapore, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp thú vị, nhiều vị trí việc làm hấp dẫn với thu nhập tốt, làm việc trong môi trường hội nhập.

Theo thống kê của chính phủ Singapore, Logistics là ngành có mức lương cao thứ hai tại Singapore và quốc gia này cũng đang khát nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Logistics. Ông Stanley Lim, Chủ tịch Hiệp hội Logistics Singapore cho biết: “Việc đào tạo để có những nhân lực chuyên nghiệp trong lĩnh vực logistics là vô cùng quan trọng. Công ty nào cũng vậy, luôn cần những nhân sự có kỹ năng, có thể giải quyết nhanh chóng và chính xác những gì khách hàng yêu cầu. Vì thế, quan trọng nhất là phải đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với công việc, chứ không phải đào tạo cho có hoặc đào tạo ở ngành nghề khác rồi lại làm về logistics, khó có hiệu quả được. Logistics là một lĩnh vực đa ngành nghề, không chỉ hoạt động nội địa mà còn ra nước ngoài. Do đó, khách hàng lại càng đòi hỏi tính chuyên nghiệp phải rất cao”. Từ những đánh giá của chuyên gia có thể thấy việc lựa chọn một ngôi trường để gửi gắm tương lai là điều hết sức quan trọng đối với sinh viên và bậc phụ huynh.

Trường STEi, Singapore với thế mạnh đặc biệt trong lĩnh vực Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng là một lựa chọn hợp lý dành cho các bạn trẻ. Chương trình đào tạo Logistics của trường được cập nhật liên tục, ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực chuyên môn giúp sinh viên có được nền tảng kiến thức tổng quát, nâng cao cơ hội cạnh tranh trong thị trường lao động quốc tế.

Singapore đang ”khát” nhân lực trong ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng

Tham khảo: Học Logistics tại Singapore không lo thất nghiệp

Ứng dụng công nghệ thông tin trong đào tạo – Chìa khoá cho sự phát triển ngành vận tải quốc tế

Ngày 30/11/2021, Cơ quan Quản lý Cảng và Hàng hải Singapore (MPA) thông báo đã hoàn tất việc xây dựng Giai đoạn 1 Cảng biển Tuas thế hệ mới của nước này. Cảng Tuas sẽ là cảng bền vững, vận hành thông minh và tự động hoá. Cảng sẽ có các cẩu biển tự động được điện hoá và các phương tiện dẫn đường tự động không người lái vận chuyển container giữa bãi và cầu cảng. Đây là cảng container thứ năm của Singapore (hiện gồm có cảng Tanjong Pagar, Keppel, Brani, Pasir Panjang). MPA cũng sẽ khai thác các công nghệ kỹ thuật số như hệ thống quản lý giao thông tàu biển hiện đại digitalPORT@SGTM, cổng thông tin một cửa dành cho thông quan cảng, … để nâng cao hiệu quả hoạt động của cảng biển. Do đó, việc đưa công nghệ thông tin vào chương trình đào tạo thông qua các học phần về kinh tế học quản trị & thông tin, quản trị vận tải, … trong Logistics tại STEi sẽ giúp sinh viên nâng cao năng lực cạnh tranh trong xu hướng mới, dễ dàng thích nghi với các môi trường kinh doanh khác nhau hay các kênh phân phối, vận chuyển được chuyển đổi số.

Ngoài ra, sinh viên STEi cũng sẽ được đào tạo tổng quan về các nghiệp vụ xuất nhập khẩu, vận hành, quản trị mua hàng & vật tư, kho bãi & phân phối trong Logistics và ứng dụng công nghệ thông tin vào chuyên ngành này để vừa hiểu biết bao quát hơn về lĩnh vực, vừa có thể nâng cao cơ hội việc làm trong thị trường lao động quốc tế – đòi hỏi nhân lực có kỹ năng toàn diện, có thể thích ứng với nhiều vị trí.

Tham khảo:

Trải nghiệm thực tế với 6 tháng thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp

Với điểm mạnh là ngôi trường có hệ thống tiện nghi học tập hiện đại và hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, học Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng tại STEi, Singapore sinh viên được tăng cường thực hành, thực tập tại doanh nghiệp để tích luỹ kinh nghiệm thực tế, giúp các bạn tự tin, vững vàng hơn khi bước vào môi trường làm việc sau này.

Sinh viên trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp trong kỳ thực tập 6 tháng

Trường STEi là đối tác tin cậy của Hiệp hội Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng tại Singapore, vì thế sinh viên STEi sẽ được trải nghiệm đa dạng vị trí công việc cùng mức lương thực tập trung bình 1.200SGD/tháng, đây là cơ hội tuyệt vời để các bạn áp dụng kiến thức chuyên môn vào thực tế, trau dồi kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và nâng cao ngoại ngữ, trở thành nhân sự chất lượng cao trong tương lai.

Tại STEi, bên cạnh đào tạo chuyên môn và thực hành thực tế, nhà trường cũng tổ chức phát triển kỹ năng mềm cho sinh viên thông qua các buổi đào tạo phỏng vấn trước nhà tuyển dụng. Đây là dịp để sinh viên “khám phá” thị trường lao động, trải nghiệm ứng tuyển – phỏng vấn và tìm cho mình những cơ hội làm việc phù hợp và ưng ý nhất.

Năm 2024, trường STEi tuyển sinh ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng với 02 chương trình:

  • Diploma in Logistics and Supply Chain Management
  • Advanced Diploma in Logistics and Supply Chain Management
  • Specialist Diploma in Business Administration (Logistics and Supply Chain Management)

Sinh viên Việt Nam đăng ký chương trình học trong năm 2024 sẽ được hỗ trợ tài chính 1.800SGD. Chương trình ưu đãi giới hạn số lượng, chính vì thế nếu bạn yêu thích ngành Logistics và mong muốn theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực này, hãy đăng ký tư vấn ngay với STEi bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics