Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng là ngành học mới đang nổi lên trong những năm gần đây như “ngành học của kỷ nguyên thương mại số”. Với sự bùng nổ mạnh mẽ của dịch vụ giao thương, trao đổi hàng hoá, thương mại điện tử lên ngôi, nhu cầu nhân lực trong ngành tăng lên đáng kể trong cả doanh nghệp Việt Nam lẫn quốc tế, đặc biệt tại đảo quốc Singapore. Học Logistics tại Singapore, học sinh – sinh viên không lo thất nghiệp sau khi ra trường.

Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng là gì?

Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng là việc quản lý một mạng lưới kết nối của các doanh nghiệp tham gia vào việc cung cấp hàng hoá và dịch vụ đến tận tay người tiêu dùng.

Logistics là chuỗi các hoạt động bao gồm lên kế hoạch, áp dụng và kiểm soát các luồng chuyển dịch của hàng hoá, kiểm soát nguồn nguyên vật liệu (đầu vào) và sản phẩm cuối cùng (đầu ra) từ điểm xuất phát tới điểm tiêu thụ. Hoạt động của Logistics bao gồm vận tải hàng hoá xuất và nhập, quản lý đội tàu, kho bãi, nguyên vật liệu, thực hiện đơn hàng, quản trị hàng tồn kho, hoạch định cung/cầu, hoạch định sản xuất, đóng gói sản phẩm và dịch vụ khách hàng. Quản trị Chuỗi cung ứng là lập kế hoạch và quản lý các hoạt động liên quan đến việc tìm nguồn cung ứng và thu mua, bao gồm tất cả hoạt động Logistics.

Du học Singapore ngành Logistics – Ngành “khát” nhân lực hiện nay

Singapore – Quốc gia phát triển hàng đầu về dịch vụ Logistics, với vị trí địa lý thuận lợi, kết hợp với kết cấu hạ tầng hiện đại, Singapore là điểm trung chuyển nhộn nhịp của tàu biển năm châu về hội tụ. Do đó, du học Singapore ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng sinh viên sẽ lĩnh hội “trọn” kiến thức, kỹ năng chuyên môn cùng cơ hội cọ xát thực tế tại đảo quốc có cảng hàng hải phát triển bậc nhất Châu Á.

Hiện Singapore có 7 khu vực tự do thương mại trong lĩnh vực Logistics, trong đó 6 khu dành cho vận tải biển và một khu tự do thương mại hàng không tại sân bay Changi. Tại sân bay này, Logistics hàng không hoạt động rất sầm uất, phục vụ 43 triệu/lượt hành khách đi đến khoảng 200 thành phố toàn cầu, vận chuyển 1,81 triệu TEU/năm. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi hàng chục doanh nghiệp Logistics danh tiếng đặt trụ sở tại nơi này như: Agility, DHL, FedEx, TNT, UPS, Nippon Express, NYK Logistics, Toll Logistics, … Cũng chính vì thế, nhân lực có chuyên môn cao trong ngành luôn là điểm ngắm của các doanh nghiệp và Logistics cũng được xem là ngành “khát” nhân lực tại Singapore.

Với những tiềm năng và sự phát triển của ngành Logistics, du học Singapore chính là lựa chọn thông minh, giúp sinh viên đón đầu xu hướng nghề nghiệp, trở thành nguồn nhân lực chất lượng trong ngành. Và nếu bạn đang tìm ngôi trường phù hợp tại Singapore thì Học viện STEi chính là ngôi trường uy tín bạn nên lựa chọn.

Học Logistics tại Singapore không lo thất nghiệp

Bên cạnh chương trình học gắn thực hành, Học viện STEi còn áp dụng công nghệ thông tin trong ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng thích ứng với đa dạng mô hình kinh doanh hay các kênh phân phối, vận chuyển ngày một phát triển của thị trường. Sinh viên cũng được đào tạo về các nghiệp vụ chuyên môn như xuất nhập khẩu, chứng từ, các khâu trong mua bán, vận chuyển trong Logistics. Từ đó, sinh viên có thể vững chuyên môn, nâng cao cơ hội cạnh tranh, không lo thất nghiệp trong thị trường lao động đầy biến động.

hoc-logistics-khong-lo-that-nghiepHọc viện STEi ứng dụng công nghệ trong đào tạo giúp sinh viên tự tin chuyên môn, không lo thất nghiệp sau khi ra trường

Học viện STEi còn sở hữu mạng lưới hợp tác doanh nghiệp chặt chẽ, chương trình thực tập hưởng lương 06 tháng trong mỗi khoá học tạo điều kiện cho sinh viên ngành Logistics được tăng cường thực tế, thực tập nhằm tích luỹ kinh nghiệm. Đồng thời với mức lương trung bình 1.000SGD/tháng, sinh viên có thể trang trải sinh hoạt phí của mình. Đây thật sự là hành trang cần thiết, giúp các “STEi-er” vững vàng hơn khi bước vào môi trường làm việc tương lai.

Hiện Học viện STEi đang đào tạo 02 chương trình học: Diploma in Logistics & Supply Chain Management và Advanced Diploma in Logistics & Supply Chain Management. Hoàn thành khoá học tại STEi, sinh viên có thể chuyển tiếp Đại học tại các trường ở Singapore, Anh, Úc, Canada; hoặc có thể đăng ký visa Spass làm việc tại Singapore sau tốt nghiệp, mức lương dành cho lao động tại Singapore có visa Spass tối thiểu từ 2,500SGD/tháng ~ 43,000,000VND/tháng.

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao

Du học ngành Logistics ở Singapore – Ngành “sốt” với cơ hội việc làm rộng mở

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cơ hội làm việc với lương “ngàn đô” tại Singapore và Việt Nam

Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng được xem là một “mắt xích” quan trọng tạo ra giá trị của doanh nghiệp. Những năm gần đây, các doanh nghiệp tại Singapore, Việt Nam và khu vực Đông Nam Á đang tăng cường tìm kiếm những nhân sự chất lượng trong ngành.

Tại Singapore, mức lương cho nhân sự trong ngành Logistics và Chuỗi cung ứng cực hấp dẫn với nhiều vị trí công việc trong tổ chức, doanh nghiệp. Thống kê của Payscale về mức lương trung bình của nhân sự trong ngành Logistics tại Singapore là 36,718SGD/năm, điều này đồng nghĩa họ sẽ có mức lương khoảng 3,060SGD/tháng ~ 53,000,000VND/tháng. Ở vị trí quản lý, nhân sự trong ngành có thể nhận được mức lương trung bình khoảng 63,179SGD/năm.

Thống kê của Payscale về mức thu nhập trung bình của nhân sự trong lĩnh vực Logistics

Tại Việt Nam, có khoảng 4.000 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực Logistics. Đầu năm 2019 trên toàn quốc có 6 trung tâm Logistics lớn được khởi công và đưa vào vận hành. Có thể thấy, ngành Logistics tại Việt Nam đang phát triển rất nhanh, với tốc độ tăng trưởng trung bình 15-16%/năm. Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA), giai đoạn 2016-2020, ngành Logistics Việt Nam cần thêm khoảng 200.000 lao động chất lượng cao; đến năm 2025, con số này ước đạt 300.000 nhân viên chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0. Chính vì thế, cơ hội việc làm rất cao và tấm bằng Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng tại Singapore sẽ là “tấm vé” giúp sinh viên “tiến thân” vào các tập đoàn, doanh nghiệp, tổ chức cho đến các cơ quan chính phủ với các mảng công việc đa dạng như: quản lý xuất – nhập khẩu, quản lý kho vận, chuyên viên phân tích Logistics, quản lý phân phối, quản lý vận hành, … cùng mức thu nhập cao, ổn định và sẽ tăng dần theo kỹ năng và kinh nghiệm trong nghề.

Tham khảo:

Nếu bạn “trót yêu” ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng, muốn trở thành một Logistics-er trong tương lai thì hãy chọn ngay chương trình học tại STEi để biến ước mơ thành hiện thực bạn nhé. STEi luôn dành các suất học bổng giá trị cho các bạn có học lực tốt, đừng ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn lộ trình du học phù hợp nhất với bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học singapore ngành quản trị kinh doanh nâng cao 

Du học singapore ngành kinh doanh khách sạn 

Du học singapore ngành kinh doanh logistics