Nhắc đến kinh doanh, nhiều bạn thường chỉ nghĩ đến các công việc quen thuộc như gặp gỡ khách hàng, bán hàng, marketing, … mà “bỏ quên” một mảng cũng cực kỳ quan trọng: Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng. Du học ngành Logistics ở Singapore đang là ngành học “sốt” được phụ huynh và học sinh – sinh viên quan tâm trong thời gian gần đây.

Những người làm công việc này giống như “chiến binh thầm lặng” phía trong hậu trường, có thể nắm được bức tranh toàn cảnh của cả một hệ thống để đưa ra chiến lược phát triển sản xuất sao cho hiệu quả nhất và phân bổ hàng hoá tới tay khách hàng ở khắp nơi trên thế giới một cách nhanh nhất.

Hãy thử tưởng tượng, nếu như bạn đang có ý định kinh doanh một shop thời trang xinh xinh, vậy làm thế nào để sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và bạn có thể thu được nhiều lợi nhuận nhất? Nếu có một người giúp bạn tìm nguồn cung cấp các sản phẩm thời trang mẫu mã đẹp, thương lượng giá cả để nhận hàng về; sau đó lại giúp bạn quản lý kho hàng, tìm vị trí cửa hàng thật tốt để bày bán sản phẩm và vận chuyển hàng hoá đến cửa hàng thì việc kinh doanh sẽ trở nên thật dễ dàng phải không? Mới thế thôi đã thấy có nhiều việc “không tên” liên quan đến ngành, song cũng rất đáng thử vì bạn sẽ biết cách duy trì công việc kinh doanh một cách siêu hiệu quả!

du-hoc-nganh-logistics-tai-singapore  

Du học ngành Logistics ở Singapore – Ngành học với cơ hội việc làm rộng mở

Học ngành này ở đâu?

Tại Việt Nam, ngành học tiềm năng này được đưa vào giảng dạy tại một số trường Đại học với thời gian học 4 năm. Tuy nhiên, nếu bạn muốn đón đầu xu thế tuyển dụng trong thời gian đến, cần một lộ trình học nhanh nhưng vẫn đảm bảo kiến thức chuyên môn thì tham khảo ngay chương trình du học Singapore “06 tháng học & 06 tháng thực tập hưởng lương” tại Học viện STEi nhé! Đừng nghĩ một năm là ngắn, bởi trong thời gian đó bạn có 06 tháng thực tập hưởng lương sẽ giúp bạn tích luỹ nhiều kinh nghiệm làm việc thiết thực và có lợi thế cạnh tranh hơn khi xin việc so với các bạn đồng trang lứa.

Chương trình học tại Học viện STEi, Singapore chú trọng rèn luyện cho sinh viên năng lực xử lý tình huống thực tế, thông qua việc cung cấp nền tảng kiến thức vững chắc về logistics và quản trị chuỗi cung ứng như thu mua vật tư, quản trị quy trình hoạt động, kiểm soát hàng tồn kho, định lượng hàng hoá, quản lý kho hàng, phân phối và thiết kế chuỗi cung ứng. Qua đó, sinh viên có thể áp dụng kiến thức trong bất kỳ loại hình doanh nghiệp nào từ chuỗi bán lẻ đến thương mại điện tử, xuất nhập khẩu, du lịch khách sạn, ngân hàng, bất động sản, … Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng nghĩa với việc bạn sẽ sở hữu khả năng ngoại ngữ rất tốt sau tốt nghiệp và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp đa quốc gia. Một điểm cộng không thể bỏ qua khi theo học tại Học viện STEi chính là chương trình thực tập hưởng lương trong 6 tháng. Bạn được trải nghiệm công việc thực tế của một Logistics-er tại các tập đoàn, công ty lớn ở Singapore, áp dụng “sách vở” vào thực tiễn, trở thành một nhân viên thực thụ trong ngành với mức lương “cực hấp dẫn” trung bình 1.000SGD/tháng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Bạn Manpreet Kaur – sinh viên chương trình Diploma ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng chia sẻ sự thích thú của mình về ngành học: “Tôi đã học được nhiều điều từ những trở ngại và thử thách mà tôi đã đối mặt trong suốt chương trình học và thực tập hưởng lương. Tất cả đã giúp tôi tự tin hơn và ngày càng hoàn thiện”. Thật tuyệt khi được nghe những trải nghiệm thực tê từ chính người trong cuộc!

chia-se-sinh-vien-nganh-logistics

Chia sẻ của Manpreet Kaur về chương trình du học ngành Logistics ở Singapore

Tham khảo:

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Cơ hội việc làm rộng mở

Singapore – Quốc gia sở hữu cảng biển lớn thứ hai thế giới, xuất nhập khẩu hơn 500 triệu tấn hàng hoá mỗi năm. Các cảng biển kết nối với 600 cảng trên toàn cầu và nhận trung bình 140.000 tàu mỗi năm. Theo thống kê của chính phủ Singapore, Logistics là ngành có mức lương cao thứ hai tại Singapore. Theo Hiệp hội các doanh nghiệp Logistics Việt Nam, từ nay đến 2030, các công ty Logistics sẽ cần khoảng 250.000 nhân sự.

Nghe thật hấp dẫn phải không nào, thế nhưng bạn có biết mặc dù nhu cầu nhân lực trong ngành rất cao nhưng đội ngũ nhân sự giỏi lại cực kỳ ít ỏi. Rất nhiều công ty phải đào tạo lại nhân viên để đáp ứng mảng Logistics và quản trị chuỗi cung ứng trong doanh nghiệp.

Học viện STEi tự hào là đối tác của Hiệp hội Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng tại Singapore. Với đội ngũ lãnh đạo là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải, chương trình đào tạo của trường sẽ mang lại cho sinh viên kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt, trở thành nhân sự chất lượng cao đủ sức cạnh tranh trong môi trường quốc tế.

doi-tac-nganh-logistics-hoc-vien-stei

Hiệp hội Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng (Singapore) – Đối tác của Học viện STEi

Nếu bạn là người thích lập kế hoạch, thích điều phối sự việc hoặc con người xung quanh, thì du học Singapore ngành “Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng” chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn! Cùng tìm hiểu thêm về ngành học hấp dẫn này ở 02 chương trình học tại Học viện STEi.

Du học Singapore ngành Logistics: Diploma in Logistics & Supply Chain Management

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao: Advanced Diploma in Logistics & Supply Chain Management

Tham khảo: Học Logistics tại Singapore – Không lo thất nghiệp

Bạn cần tư vấn chi tiết về ngành học, chương trình đào tạo và các ưu đãi học phí hấp dẫn, hãy kết nối ngay với STEi! 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics