Với nhiều cơ hội thực tập hưởng lương và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp, Singapore đã thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. Quốc gia chỉ cách Việt Nam khoảng 3 giờ bay với điều kiện khí hậu và đặc điểm văn hoá khá tương đồng là điểm đến rất nên cân nhắc đối với du học sinh Việt Nam nếu đang thắc mắc: Có nên du học Singapore?

co nen du hoc singapore

Thắc mắc của nhiều du học sinh: có nên du học Singapore?

Tại sao du học Singapore là lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên Việt Nam?

Là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á,Singapore nổi tiếng là đất nước sạch và xanh, sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu được công nhận ở nhiều nước trên thế giới. Học tập tại đảo quốc, bạn sẽ tận hưởng nền giáo dục tiên tiến cùng điều kiện sinh hoạt hiện đại.

1. Singapore thuộc top 5 đất nước đáng sống nhất thế giới, top 5 quốc gia sẽ phục hồi nhanh nhất sau đại dịch Covid-19

Bên cạnh tiêu chuẩn sống cao cấp, Singapore còn là đất nước an toàn nhất thế giới và không có sự đe doạ về thảm hoạ thiên nhiên như động đất hay bão lụt. Quốc gia liên tục được xếp hạng cao trên thế giới về tính an toàn, Singapore cũng là đất nước đứng thứ 3 trên thế giới với tỷ lệ tội phạm rất thấp. Kết quả này được giữ vững qua các năm nhờ sự hợp tác song song giữa cộng đồng và hệ thống an ninh Singapore để tạo nên một quốc gia an toàn.

Với nền kinh tế mạnh, rủi ro chính trị thấp, cơ sở hạ tầng tốt và mức độ tham nhũng thấp trong các cuộc khảo sát đã giúp Singapore trở thành một trong những quốc gia có khả năng phục hồi kinh tế nhanh nhất sau đại dịch Covid-19. Đây chính là lý do sinh viên Việt Nam nên lựa chọn du học Singapore để hoàn toàn an tâm học tập và trải nghiệm trong mùa dịch.

2. Du học sinh được hưởng chính sách thu hút nhân lực rất tốt từ chính phủ Singapore

Các chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng từ chính phủ Singapore luôn là yếu tố được nhiều du học sinh yêu thích khi ở lại làm việc lâu dài tại quốc đảo:

– Chính phủ Singapore khuyến khích tuyển dụng những lao động có tay nghề. Đặc biệt, chức vụ càng cao mức lương càng thể hiện khoảng cách rõ rệt.

– Tại Singapore, các doanh nghiệp thường trực tiếp liên hệ với trường để tuyển dụng lao động. Đồng thời các trường tại Singapore cũng liên kết với các công ty, tập đoàn để mở cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp. Đơn cử như Học viện STEi, trường đã kết nối với nhiều đối tác trong lĩnh vực Logistics, Kinh doanh, Nhà hàng – Khách sạn; cam kết cho sinh viên thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp và tạo cơ hội trở thành nhân viên chính thức sau khi ra trường.

– Singapore cũng tạo điều kiện cho nhân sự có trình độ cao được nhập tịch và định cư cùng người thân nếu có mức thu nhập tối thiểu 6.000SGD/tháng. Tất cả các thủ tục có thể được xử lý nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, xem thêm bài viết Visa SPass – Thủ tục không thể thiếu để làm việc tại Singapore.

loi the du hoc singapore

Nhiều lợi thế hấp dẫn khi du học tại Singapore

3. Sinh viên Việt Nam du học Singapore trở về luôn được săn đón bởi các nhà tuyển dụng

So với du học sinh tốt nghiệp từ các nước khác, các nhà tuyển dụng Việt Nam luôn đánh giá cao du học sinh Singapore bởi:

– Tại Singapore, sinh viên tập trung hoàn toàn vào việc học, không bị sao nhãng bởi vấn đề làm thêm và nhận được sự đầu tư, hỗ trợ của gia đình, thể hiện mong muốn nghiêm túc với cơ hội việc làm tương lai.

– Môi trường học tập và sinh sống hoàn toàn bằng tiếng Anh. Đây là cơ hội tuyệt vời để du học sinh rèn luyện và thực hành khả năng ngoại ngữ của mình. Đó cũng là yếu tố mà rất nhiều doanh nghiệp mong muốn ở người lao động.

– Chương trình học kết hợp lý thuyết với thực hành. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn du học Singapore thực tập hưởng lương tại Học viện STEi, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm 6 tháng thực tập tại doanh nghiệp với mức lương từ 600 – 1.200SGD/tháng. Đây là khoảng thời gian cực kỳ bổ ích dành cho sinh viên, giúp các bạn dễ dàng bắt đầu công việc mới thuận lợi hơn; và các nhà tuyển dụng không cần phải đào tạo lại khi bạn trở thành nhân sự chính thức.

Ngoài ra, một lợi thế khác cho sinh viên là du học Singapore không cần chứng minh tài chính. Như vậy, các bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí với các thủ tục rườm rà. Và hơn hết, bằng cấp của các trường tại Singapore được đánh giá chất lượng trên toàn thế giới. Chính vì thế, cầm trên tay tấm bằng Singapore sẽ mở ra “bước ngoặc” mới cho cuộc đời bạn với cơ hội làm việc quốc tế cùng mức lương hấp dẫn trong tương lai.

Trên đây là những yếu tố chính giải đáp thắc mắc “có nên du học Singapore?” dành cho du học sinh Việt Nam. Bạn thật sự rất thích đất nước Singapore? Bạn muốn tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế tại quốc đảo? Hãy trở thành những du học sinh tài năng và học tập hết mình với cơ hội này cùng Học viện STEi bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics