Trong số các quốc gia Châu Á có nền giáo dục tiên tiến, Singapore đang nổi lên là một trong những điểm đến hấp dẫn của sinh viên quốc tế. Du học tại đất nước thân cận, thụ hưởng điều kiện sống tương đồng sẽ giúp du học sinh vừa tiết kiệm chi phí, vừa tránh được cú sốc về văn hoá. Vậy điều kiện du học Singapore như thế nào? Hãy cùng STEi cập nhật những thông tin “nóng hổi” nhất nhé!

 dieu kien du hoc singapore

Cập nhật điều kiện du học Singapore mới nhất

Tự hào là ngôi trường có chất lượng giảng dạy chuẩn Singapore, cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại; nhiều năm qua, Học viện STEi đã là đích đến trên hành trình nuôi dưỡng ước mơ và hoàn thiện kiến thức của sinh viên quốc tế. Với điều kiện xét tuyển tương đối “dễ thở”, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục cánh cửa du học Singapore với 05 điều kiện cơ bản:

1. Yêu cầu về trình độ học vấn

Khi quyết định du học Singapore, tuỳ vào ngành học và bậc học, trường STEi sẽ yêu cầu về trình độ học vấn khác nhau, cụ thể:

  • Chương trình Diploma/Specialist Diploma: học sinh từ 16 tuổi trở lên, điểm trung bình môn tất cả các bậc học tại Việt Nam từ 5.0 trở lên. Học sinh đã hoặc chưa có bằng THPT vẫn được nhà trường xét duyệt hồ sơ du học.
  • Chương trình Advanced Diploma: sinh viên đã tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học tại Việt Nam, điểm trung bình các môn thành phần từ 5.0 trở lên (hoặc từ 2.0 trở lên theo thang điểm 4)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

2. Ngoại ngữ là yếu tố cần có

Trình độ tiếng Anh là một trong những điều kiện bạn nên chuẩn bị trước khi du học Singapore. Mặc dù đầu vào của trường chỉ yêu cầu tiếng anh đạt trình độ GCE level O, tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS từ 5.0 trở lên sẽ là lợi thế để bạn đăng ký các suất học bổng giá trị tại trường. Ngoài ra, nếu tiếng anh chưa tốt bạn có thể học thêm một khoá tiếng anh giao tiếp để gia tăng sự tự tin, dễ dàng nắm vững các kiến thức mà thầy cô truyền đạt trong suốt quá trình học tập tại Singapore.

dieu kien du hoc singapore stei

Top 05 điều kiện du học Singapore tại trường STEi

3. Điều kiện tài chính tốt là một lợi thế

Du học Singapore không cần chứng mình tài chính, nhưng tài chính tốt lại là yếu tố quan trọng giúp bạn dễ dàng có visa du học Singapore. Chi phí du học Singapore và chi phí sinh hoạt Singapore không quá đắt đỏ, tuy nhiên để đảm bảo về mặt tài chính trang trải trong suốt khoá học, bạn và gia đình cần chuẩn bị các khoản phí đủ và hợp lý.

4. Điều kiện về sức khoẻ

Tất cả du học sinh sang Singapore đều được yêu cầu khám sức khoẻ. Đây là điều kiện bắt buộc để được cấp Student Pass (thẻ lưu trú dành cho sinh viên quốc tế). Vì vậy sức khoẻ tốt là điều kiện không thể thiếu để được du học Singapore.

Theo quy định của Bộ Y tế Singapore, sinh viên bị viêm phổi, dương tính với ma tuý, HIV, các bệnh viêm gan có mức độ lây nhiễm trong cộng đồng sẽ không được phép học tập tại Singapore.

5. Visa du học Singapore: điều kiện tiên quyết cho chuyến du học thành công

Bạn chỉ có thể du học nếu như có visa du học Singapore, do đó khâu chuẩn bị hồ sơ du học Singapore cực kỳ quan trọng. Khác với nhiều quốc gia, Singapore chỉ yêu cầu xét duyệt hồ sơ du học mà không cần phỏng vấn; vì thế, để chắc chắn có được thư chấp nhận visa du học từ ICA, bạn cần chuẩn bị đầy đủ và thật kỹ lưỡng hồ sơ du học. Học viện STEi với đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn chi tiết và cụ thể nhất trong quá trình làm hồ sơ, đảm bảo tỷ lệ visa thành công cao nhất.

Với những điều kiện du học Singapore kể trên, chắc hẳn đã giải đáp phần nào những thắc mắc của bạn. Nếu bạn còn câu hỏi, đừng ngại ngần liên hệ với STEi để được hỗ trợ nhé! Hy vọng các bạn học sinh, sinh viên có mong muốn du học Singapore sẽ chuẩn bị tốt nhất cho hành trình du học của mình.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics