Đối với nhiều bạn học sinh, chứng minh tài chính có lẽ là nỗi lo lắng lớn nhất khi làm hồ sơ đi du học. Đây cũng chính là một trong những rào cản khiến nhiều bạn tạm gác lại ước mơ du học của mình. Vậy du học Singapore có chứng minh tài chính? có cách nào để giúp bạn thực hiện được ước mơ du học nhưng không cần đến chứng minh tài chính?

Hãy cùng tìm hiểu về chứng minh tài chính khi du học và hướng đi nào cho các bạn học sinh không thể CMTC trong bài viết dưới đây nhé!

Chứng minh tài chính (CMTC) là gì?

  chung-minh-tai-chinh-du-hoc

Hướng đi nào cho bạn khi không thể chứng minh tài chính du học

Chứng minh tài chính là việc chuẩn bị mọi giấy tờ để chứng minh với đại sứ quán rằng bạn hoặc gia đình bạn có nguồn tài chính đủ để chi trả trong thời gian đi du học hoặc du lịch. Tuỳ vào quốc gia mà bạn đang muốn xin visa mà thủ tục và quy trình chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính sẽ khác nhau.

Giấy tờ CMTC sẽ có những gì? CMTC gồm 2 phần chính, đó là số tiền trong sổ tiết kiệm và nguồn thu nhập hàng tháng. Ngoài ra, những giấy tờ sở hữu bất động sản, nhà cửa, đất đai, … cũng bổ sung cho việc CMTC thêm vững vàng.

+ Sổ tiết kiệm: bạn không phải chứng minh nguồn gốc mà chỉ cần chứng minh số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí trong khoảng thời gian theo học tại đất nước đó, tối thiểu là 1 năm đầu tiên.

+ Thu nhập hằng tháng của người bão lãnh học sinh đi du học:

Người bảo lãnh ở đây chính là bố mẹ của học sinh, người trực tiếp chu cấp tài chính cho học sinh du học. Giấy tờ liên quan đến nguồn thu nhập của gia đình bao gồm giấy xác nhận công việc, hợp đồng lao động, sao kê bảng lương, … Đối với trường hợp gia đình kinh doanh, buôn bán thì cần có giấy phép đăng kí kinh doanh, các hợp đồng, giấy nộp thuế, cần chứng minh được hoạt động buôn bán diễn ra ổn định.

Tại sao cần chứng minh tài chính khi du học?

Chỉ khi gia đình học sinh có khả năng tài chính đủ mạnh thì mới có thể cho con em mình theo học ở các nước có mức sống cao hơn tại Việt Nam, vậy nên đại sứ quán cần xem xét về việc cấp visa cho học sinh có đủ khả năng theo học mà không bị gián đoạn vì tài chính, đảm bảo rằng học sinh có mục đích học tập thật sự mà không phải sang lao động kiếm tiền hoặc tìm cách ở lại.

quoc-gia-khong-chung-minh-tai-chinh

Du học Singapore có chứng minh tài chính? Nên du học quốc gia nào không cần chứng minh tài chính?

Rất nhiều gia đình muốn cho con em mình đi du học nhưng vấp phải những vấn đề khác nhau khiến việc CMTC gặp khó khăn, nếu chẳng may có sai sót trong việc CMTC khiến đại sứ quán từ chối cấp visa thì sẽ rất đáng tiếc. Thay vào đó, các bậc phụ huynh và học sinh hoàn toàn có thể chọn du học các nước không yêu cầu CMTC, chẳng hạn như Singapore.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính

Trở thành quốc gia độc lập năm 1965, ngày nay Singapore trở thành trung tâm tài chính và thương mại lớn trên thế giới. Để làm được điều này, chính phủ Singapore tập trung đầu tư vào nguồn tài nguyên duy nhất của họ: Con Người. Vì vậy, Singapore rất coi trọng nền giáo dục và hiện nay, nền giáo dục Singapore được đánh giá là một trong những nền giáo dục chất lượng và uy tín nhất trên thế giới. Singapore luôn đứng đầu trong chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD).

Bên cạnh những ưu điểm như: nền giáo dục tiên tiến, con người thân thiện, hiền hòa, môi trường xanh và sạch, đặc biệt là cách kiểm soát tốt dịch bệnh COVID-19, cùng với chính sách không yêu cầu chứng minh tài chính đối với sinh viên Việt Nam, Singapore đã trở thành điểm du học lý tưởng trong những năm gần đây.

du-hoc-singapore-khong-chung-minh-tai-chinh

Du học Singapore không chứng minh tài chính tại Học viện STEi

Học viện STEi là một trong những học viện tư thục hàng đầu tại Singapore, đã được Hội đồng Giáo dục Tư thục Singapore cấp Chứng nhận Edutrust (4 years) – đây là chứng nhận được trao cho các trường tư thục tại Singapore đã đạt được những thành tích xuất sắc trong quản lý tổ chức, cung cấp các chương trình giáo dục chất lượng cao và phúc lợi dành cho sinh viên của họ, có hiệu lực lên đến 4 năm thay vì 1 năm như Edutrust Provisional.

Toạ lạc tại trung tâm Singapore, sinh viên khi học tại Học viện STEi có thể dễ dàng tiếp cận được nhiều phương tiện giao thông công cộng, thuận tiện cho việc di chuyển trong thành phố. Trường được trang bị đầy đủ các cơ sở vât chất hiện đại, toàn bộ khuôn viên trường rộng 1.000 m2 được bao phủ bởi inetrnet không dây, sinh viên có thể sử dụng điện thoại, máy tính mọi nơi trong trường.

Đến với Học viện STEi tại Singapore, bạn sẽ xua tan được nỗi lo về CMTC. Từ việc apply học bổng hay xin visa du học, bạn đều nhận đều sự hỗ trợ nhiệt tình từ nhà trường cũng như từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiêp tại văn phòng đại diện STEi Việt Nam.

Điều đặc biệt tại Học viện STEi chính là 100% ngành học đều cam kết có 6 tháng thực tập hưởng lương (IA) với mức lương trung bình 1.000SGD/tháng. Không những giúp sinh viên tích luỹ kinh nghiệm thực tế và trải nghiệm môi trường làm việc chuyên nghiệp tại các công ty lớn, đa quốc gia ở Singapore, mà còn giúp sinh viên tiết kiệm gần 50% học phí khi đi du học.

 

Hồ sơ du học Singapore gồm những gì?

Quy trình và những hồ sơ cần thiết để du học Singapore rất đơn giản. Bước đầu tiên là các bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để xin nhập học vào Học viện STEi:

+ Application Form

+ Passport còn hạn ít nhất 6 tháng

+ Giấy khai sinh

+ Học bạ/ Bằng tốt nghiệp THCS/THPT

+ Bảng điểm/ Bằng tốt nghiệp ĐH (nếu có)

+ Giấy xác nhận công việc ( nếu có)

+ Sổ tiết kiệm

Bạn hãy đăng ký tư vấn tại đây để đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của Học viện STEi liên hệ và hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ nhập học cũng như xin visa du học Singapore hoàn toàn miễn phí.

Tham khảo:

Chi phí sinh hoạt Singapore

Học bổng du học Singapore

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics