Khi bước vào hành trình du học, rất nhiều học sinh, sinh viên mong muốn vừa đi học vừa đi làm để hỗ trợ tài chính cho gia đình. Vì thế, khi lựa chọn Singapore các bạn rất e dè không biết du học Singapore có được làm thêm không.

du-hoc-singapore-co-duoc-lam-them 

Du học Singapore có được làm thêm

Việc làm thêm trong quá trình du học là vấn đề được rất nhiều sinh viên quan tâm, đây là “bước đệm” giúp các bạn khám phá, học hỏi văn hoá và làm quen với cuộc sống người bản địa, giúp trang trải chi phí du học cũng như tích luỹ kinh nghiệm và kỹ năng mềm cho bản thân. Tuy nhiên, Singapore là một trong những quốc gia không cho phép sinh viên làm thêm để đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cũng như tránh các rủi ro gặp phải.

Quy định của chính phủ Singapore về việc làm thêm

  • Theo quy định của chính phủ Singapore, du học sinh quốc tế không được phép đi làm thêm ở bất kể ngành nghề hay lĩnh vực nào, dù là thời gian ngắn. Chỉ những sinh viên theo học các trường Đại học công lập của Singapore mới được phép đi làm thêm vào kỳ nghỉ. Nếu bạn đi làm thêm là vi phạm pháp luật của Singapore. Trường hợp đi làm thêm bị phát hiện, sinh viên có thể bị trục xuất về nước.
  • Nếu học sinh, sinh viên thực sự muốn kiếm thêm thu nhập trong quá trình du học thì vẫn có nhiều lựa chọn tốt mà vẫn hợp pháp, một trong số đó là tham gia chương trình “Học & Thực tập hưởng lương” tại Học viện STEi, Singapore.

Kiếm thêm thu nhập với chương trình “Học & Thực tập hưởng lương” tại Học viện STEi

Một lựa chọn khá chất lượng đó là đăng ký chương trình “Học & Thực tập hưởng lương” tại Học viện STEi, Singapore. Bạn sẽ trải qua 06 tháng học lý thuyết và 06 tháng thực tập hưởng lương với mức thu nhập trung bình 1.000SGD/tháng. Đây được xem là chương trình mà rất nhiều sinh viên đang tìm kiếm, vừa kiếm thêm thu nhập trang trải chi phí du học vừa có cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp, giúp hồ sơ của bạn đẹp hơn cho công cuộc xin việc sau này.

hoc-thuc-tap-huong-luong-tai-singapore

Trải nghiệm nghề nghiệp với chương trình Học & Thực tập hưởng lương tại STEi

Các chương trình bạn có thể tham khảo để đăng ký du học tại Học viện STEi, Singapore:

Tại Học viện STEi, chương trình thực tập hưởng lương 06 tháng là học phần bắt buộc. Sinh viên sẽ trở thành thực tập sinh tại các tập đoàn, công ty đa quốc gia, chuỗi nhà hàng, khách sạn, resort 4-5* tại Singapore với mức lương cực hấp dẫn, thu nhập của các bạn sẽ dao động từ 3.600 – 7.200 SGD trong 06 tháng thực tập. Từ đó, sinh viên có thể tích luỹ kinh nghiệm, nâng cao trình độ tiếng Anh và dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Một lưu ý mà STEi muốn gửi đến các bạn khi có ý định du học Singapore là việc học tập tại đảo quốc rất nghiêm túc và yêu cầu học toàn thời gian. Vì thế, tập trung vào việc học, hoàn thiện kỹ năng chuyên môn sẽ giúp bạn có cơ hội làm việc tốt hơn và dễ dàng thăng tiến hơn trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi.

Xem thêm:

Nếu bạn quan tâm đến các ngành học của trường, hãy liên hệ ngay với STEi để được tư vấn chương trình du học phù hợp nhất với bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics