Sự tăng trưởng của nền kinh tế Châu Á đã dẫn đến sự bùng nổ của ngành Logistics, đồng thời tạo ra nhu cầu lớn hơn về kết nối vận tải nhanh hơn và hiệu quả hơn qua các đường hàng không, đường bộ và đường biển.

Singapore nằm giữa một khu vực sôi động với vô số cơ hội, là trụ sở của nhiều công ty Logistics uy tín tại Singapore và các công ty hàng hải hàng đầu trên thế giới. Các công ty Logistics này được thu hút nhờ vào lực lượng lao động chất lượng tại Singapore, những người được đào tào bài bản ở các cơ sở chuyên môn tại Đảo quốc. Cũng chính điều đó đã mở ra cơ hội việc làm tuyệt vời cho du học sinh khi theo học nhóm ngành hấp dẫn này.

Top 10 công ty Logistics uy tín tại Singapore và cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp

Singapore – Nơi hội tụ các công ty Logistics uy tín hàng đầu thế giới

Sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp Logistics và hàng hải cùng sự tập trung của hàng loạt “ông lớn” trong ngành ở Singapore đã giúp nơi này trở thành lựa chọn du học lý tưởng cho các bạn sinh viên quốc tế.

Hầu hết các công ty sản xuất lớn đều đặt các tháp kiểm soát chuỗi cung ứng và các trung tâm phân phối ở Singapore để điều phối chuỗi cung ứng toàn cầu và khu vực của họ. Điều này đã thu hút các công ty Logistics đặt dấu chân của họ trong ngành Logistics ở Singapore. Sân bay Changi là nơi có 4 công ty chuyển phát nhanh lớn là DHL Express, FedEx Express, TNT Express và UPS. Airport Logistics Park của Singapore (ALPS) có các công ty Logistics bên thứ 3 hàng đầu thế giới như Expeditors, DB Schenker và Nippon Express với cơ sở vật chất tiên tiến, hiện đại.

Cùng Học viện STEi điểm qua top 10 công ty Logistics uy tín tại Singapore nhé!

TT  Tên công ty  Giới thiệu chung 
United Parcel Service  UPS là công ty về vận chuyển và Logistics hàng đầu thế giới được thành lập tại Hoa Kỳ. Công ty cung cấp các giải pháp sáng tạo cho các khách hàng lớn và nhỏ. Hiện công ty hoạt động tại hơn 220 quốc gia với hơn 500.000 nhân viên trên toàn cầu. 
Deutsche Post DHL Group  DHL mở văn phòng đầu tiên tại Singapore vào năm 1972. Trong những năm qua, công ty đã liên tục đầu tư vào Singapore và vào năm 2016 đã đưa vào hoạt động một cơ sở tự động trị giá 140 triệu SGD, có hệ thống phân loại và xử lý bưu kiện chuyển phát nhanh hoàn toàn tự động đầu tiên trong ngành công nghiệp ở Nam Á. 
FedEx Corporation  FedEx Express là một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp cấp dịch vụ giao hàng nhanh chóng và tin cậy đến mọi địa chỉ tại Hoa kỳ và cho hơn 220 quốc gia trên thế giới. Công ty có trụ sở Nam Thái Bình Dương – Singapore. 
TNT Express  TNT Express được thành lập tại Australia năm 1946, là một trong bốn công ty hàng đầu thế giới về dịch vụ chuyển phát nhanh, kho vận hậu cần và thư tín quốc tế. TNT trực thuộc tập đoàn Bưu chính Hà Lan (TPG) có trên 150.000 nhân viên và hoạt động trên 200 quốc gia. TNT có mặt tại Singapore vào năm 2009, với tổng diện tích rộng 7.334 m2 được đặt gần khu Vận chuyển Hàng hoá phức hợp Changi của Singapore. 
DB Schenker  DB Schenker có tổng cộng 13 cơ sở tại Singapore, bao gồm cả khoản đầu tư toàn cầu lớn nhất của công ty với diện tích hơn 51.000 m2. Các cơ sở tiên tiến của họ ở Singapore bao gồm chuỗi công nghệ tự động hóa có thể tăng tốc độ nhập khẩu hàng hóa qua đường hàng không lên 40%, cũng như các tính năng bền vững giúp cắt giảm 35% năng lực sử dụng. 
Nippon Express Co. Ltd 

 

Nippon Express là công ty hậu cần có trụ sở tại Nhật Bản thuộc top 5 các công ty dịch vụ hàng đầu trên thế giới. Công ty đã hoạt động hơn 140 năm và có mặt tại Singapore vào năm 2012. Mạng lưới toàn cầu gồm hơn 739 địa điểm với hơn 20.000 nhân viên quốc tế. 
Expeditors International  Expeditors International được thành lập năm 1979, là công ty Logistics có trụ sở chính tại Seatle, Washington, USA. Với mạng lưới toàn cầu gồm 322 địa điểm tại 103 quốc tế với trên 16.500 nhân viên khắp thế giới. Expeditors có mặt tại Singapore vào năm 1981. 
Kuehne + Nagel International AG  Là công ty cung cấp các dịch vụ đa dạng bao gồm vận chuyển đường biển, đường hàng không, logistics và dịch vụ vận tải. Được thành lập vào năm 1890 tại Đức và hoạt động tại Singapore vào năm 1970. Với hệ thống gồm 1.300 trung tâm phân phối trên 106 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thuộc top 1 công ty giao nhận vận tải đường biển và hàng không trên toàn thế giới. 
Yusen Logistics Co. Ltd  Yusen Logistics là công ty cung cấp các giải pháp vận chuyển quốc tế và quản lý chuỗi cung ứng toàn diện. Với mạng lưới rộng khắp hơn 631 trung tâm phân phối tại 350 thành phố ở 47 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hoạt động tại Singapore từ năm 1979. 
10  Singapore Post Limited  Bưu điện Singapore đã hoạt động hơn 160 năm qua, là nhà cung cấp dịch vụ bưu chính trong nước và quốc tế. Hiện nay Singapore có 57 bưu điện, 1 bưu điện tự phục vụ, 299 máy tự động tự phục vụ, khoảng 40 đại lý bưu chính và hơn 800 nhà cung cấp tem được cấp phép. Ngoài ra còn có 8.907 hòm thư được lắp đặt tại nhiều địa điểm khác nhau trên khắp quốc đảo. 

 

Cơ hội nào cho sinh viên ngành Logistics sau tốt nghiệp?

Du học ngành Logistics & Chuỗi cung ứng tại Singapore, bên cạnh cơ hội được tiếp cận những kiến thức và trải nghiệm thực tế về các quy trình, công đoạn trong ngành, sinh viên còn có cơ hội thực tập hưởng lương và tạo mối liên hệ với các công ty, doanh nghiệp uy tín, mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Điển hình với chương trình Học & Thực tập hưởng lương ngành Logitics tại Học viện STEi, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp cùng cơ hội thực tập có lương trong 06 tháng. Học viện STEi tự hào là đối tác của Hiệp hội Quản lý Logistics và Chuỗi cung ứng tại Singapore (The Logistics & Supply Chain Management Society) mở ra cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên sau tốt nghiệp.

Với những ưu thế về vị trí địa lý chiến lược, nhiều công ty Logistics danh tiếng đặt trụ sở tại Singapore cùng nhu cầu nhân lực cực cao, Singapore thật sự là điểm đến lý tưởng cho du học sinh khi muốn theo đuổi ngành học đầy tiềm năng này.

Bạn yêu thích và mong muốn trải nghiệm học tập tại Đảo quốc, hãy liên hệ ngay với STEi để được tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics