Bạn từng rớt visa du học Úc? Bạn thắc mắc nguyên nhân trượt visa Úc là gì? Làm thế nào để xử lý hồ sơ bị từ chối? Cùng tìm hiểu các nguyên nhân và bí quyết xử lý hồ sơ rớt visa du học Úc qua bài viết dưới đây.

Khác với các quốc gia khác như Mỹ – khi rớt phỏng vấn visa nhiều người còn không biết rõ tại sao mình bị từ chối. Ngược lại ở Úc, quá trình xét visa thường dựa vào hồ sơ của sinh viên là chính và chắc chắn bạn sẽ biết được lý do rõ ràng vì sao mình rớt visa du học Úc.

Nếu không đậu visa, bạn sẽ nhận được 2 thứ từ Lãnh sự quán bao gồm:

– 1 Tờ thông báo rớt visa (Refusal Notification)

– 1 Biên bản về quyết định này (Decision Record)

 rớt visa du học Úc

Mẫu tờ thông báo rớt visa du học Úc

Trong biên bản sẽ ghi cực kỳ chi tiết, phân tích kỹ lưỡng các lý do bạn rớt visa du học Úc, thậm chí còn trích dẫn Điều luật visa du học đối chiếu. Tuy nhiên, phần lớn mọi người đều đọc lướt qua tờ này, bởi vì nó quá dài dòng và toàn bộ bằng tiếng Anh. Cùng xem một số nguyên nhân thường gặp khiến bạn rớt visa du học Úc dưới đây!

10 NGUYÊN NHÂN KHIẾN BẠN RỚT VISA DU HỌC ÚC

1. Không chứng minh được tài chính hoặc tài chính yếu

Muốn du học Úc đầu tiên cần cân nhắc đến vấn đề tài chính vì chi phí học tập và sinh hoạt tại quốc gia này không hề thấp. Mặt khác, ngoài việc chuẩn bị tài chính cho du học, gia đình cần chứng minh được nguồn tiền gia đình đủ mạnh để tiếp tục hỗ trợ sinh viên trong suốt những năm tháng du học tại xứ sở này.

Tuỳ theo yêu cầu của từng trường, sinh viên và gia đình cần cung cấp báo cáo thu nhập, sổ tiết kiệm ngân hàng được gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng để chứng minh tài chính. Sổ tiết kiệm phải đứng tên người thân trong gia đình (bố, mẹ) hoặc tên sinh viên, giấy tờ đăng ký kinh doanh, hợp đồng lao động, sao kê lương, xe cộ, … và hãy luôn nhớ rằng chứng minh được nguồn tiền quan trọng hơn nhiều so với số tiền gia đình đang có khi xin visa du học.

2. Tiếng Anh kém, chưa có chứng chỉ IELTS

Du học Úc, bạn không cần bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Bạn có thể xin visa du học, sau đó theo học khoá tiếng Anh trước khi nhập học.

Tuy nhiên, trình độ tiếng Anh ảnh hưởng rất nhiều đến lộ trình học tập. Không có chứng chỉ tiếng Anh cũng là nguyên nhân trượt visa Úc nhiều nhất hiện nay.

3. Hồ sơ bị “gap year” trong một khoản thời gian dài

“Gap year” là khoảng thời gian tạm dừng sau một quá trình học tập hoặc làm việc, gap year được tính khi tạm dừng từ 6 tháng đến một năm. Trường hợp hồ sơ của bạn có “gap year” sẽ bị đánh giá là không tiềm năng. Nếu không đưa ra được lý do thoả đáng giải thích cho việc tại sao bạn nghỉ học hoặc không tìm được việc trong thời gian dài thì các bạn sẽ rất khó được cấp visa, vì lãnh sự quán Úc cho rằng ngay ở Việt Nam các bạn còn không có mục tiêu cụ thể, một hướng đi rõ ràng thì liệu sang Úc không có người hỗ trợ, các bạn có thích nghi và làm tốt được hay không.

4. Hồ sơ cung cấp là giả mạo hoặc che giấu thông tin

Khi bạn cố gắng thay đổi hoặc làm giả số liệu về thuế hay thông tin thu nhập cá nhân và nghĩ rằng lãnh sự quán Úc không xác minh lại, bạn đã hoàn toàn sai. Mỗi thông tin bạn cung cấp đều sẽ được kiểm tra và nếu số liệu bạn cung cấp khác với số liệu họ tìm thấy, visa của bạn sẽ không được chấp nhận.

Đặc biệt, nếu hồ sơ bị phát hiện gian dối thì hậu quả sẽ lớn hơn các bạn tưởng rất nhiều: rớt visa du học Úc ngay lập tức, bị cấm xin visa Úc trong vài năm, ảnh hưởng đến cơ hội xin visa ở những nước khác, và người thân xin visa Úc cũng sẽ gắt gao hơn các hồ sơ khác.

5. Các vấn đề về hồ sơ giấy tờ trong quy trình xin Visa

Các vấn đề về hồ sơ giấy tờ thường gặp khiến bạn rớt visa du học Úc, bao gồm:

 • Hồ sơ sắp xếp không khoa học, hợp lý khiến quá trình xét duyệt diễn ra khó khăn
 • Giấy tờ cung cấp bị hết hạn hoặc thiếu công chứng
 • Khu vực của bạn nằm trong danh sách vùng bị hạn chế (black-list) như Nghệ An, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Quảng Bình, …, khu vực có quá nhiều người từng ở lại và làm việc bất hợp pháp tại Úc
 • Không đủ giấy tờ theo yêu cầu

6. Lộ trình học tập không rõ ràng hoặc không phù hợp

Nếu bạn không đưa ra lộ trình học tập rõ ràng, hồ sơ du học Úc rất dễ bị từ chối, cụ thể:

 • Đột ngột chuyển ngành mà không có lý do hợp lý
 • Lộ trình học bị ngược. Ví dụ đang học cử nhân mà muốn du học nghề, đã có bằng Thạc sĩ mà học lại cử nhân.
 • Lộ trình học không phù hợp với học lực và dự định nghề nghiệp tương lai

Lúc này Lãnh sự quán sẽ nghĩ rằng lộ trình học không hợp lý, dẫn đến động cơ du học không rõ ràng, ẩn chứa các mục đích khác ngoài du học, vì vậy hồ sơ du học rất dễ bị từ chối.

7. Không đáp ứng các yêu cầu về sức khoẻ

Tất cả sinh viên xin visa du học Úc đều phải đáp ứng một số yêu cầu sức khoẻ để đủ điều kiện nhập cảnh vào đất nước này. Những bài kiểm tra y tế và chụp X-quang được thực hiện ở những cơ sở y tế uy tín do Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc lựa chọn. Mức độ kiểm tra sức khoẻ phụ thuộc vào các yếu tố như: các hoạt động bạn dự định làm tại Úc, thời gian lưu trú và quốc gia bạn ở trước khi đến đây.

8. Lý lịch không rõ ràng, từng phạm pháp

Đơn xin cấp visa Úc sẽ bị từ chối nếu bạn đã phạm tội hoặc có liên quan đến các nhóm tội phạm nguy hiểm. Hành vi và khoảng thời gian bạn phạm tội là mối lo ngại của Cục quản lý xuất nhập cảnh Úc.

9. Hồ sơ từng bị từ chối visa trước đó

Nếu bạn đã từng ở Úc quá hạn trước đây, hoặc đã từng bị từ chối visa Úc vì một lý do nào đấy, thì nguy cơ bị từ chối ở lần tiếp theo rất cao. Hoặc nếu bạn khai không đúng sự thật về người thân đang sinh sống tại Úc cũng là lý do hồ sơ bị từ chối.

10. Passport trắng

Một số ít trường hợp vẫn được cấp visa Úc nếu chưa từng cấp hộ chiếu ra nước ngoài. Tuy nhiên lãnh sự quán Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch hoặc du học ở các nước tiên tiến như Singapore, Canada, Mỹ, … thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao.

BÍ QUYẾT XỬ LÝ HỒ SƠ RỚT VISA DU HỌC ÚC

Du học Singapore chuyển tiếp Úc là một trong những phương án tốt nhất giúp sinh viên dễ có visa, tiết kiệm chi phí và thời gian tối đa.

Bí quyết xử lý hồ sơ rớt visa du học Úc

Du học Singapore chuyển tiếp Úc – Bí quyết xử lý hồ sơ rớt visa du học Úc

Chỉ sau một đến hai học kỳ tại Singapore, sinh viên đã có thể dễ dàng chuyển tiếp các trường Đại học tại Úc với thủ tục nhanh gọn và cơ hội có visa cao cùng nhiều ưu điểm nhất định như:

 • Học tại Singapore, sinh viên được hưởng nền giáo dục hoàn toàn tương đồng với các trường tại Úc. Từ cơ sở vật chất đến môi trường học tập, khi chuyển tiếp sang Úc du học sinh sẽ không phải bất ngờ với chất lượng học tập ở nước ngoài.
 • Hồ sơ không yêu cầu IELTS, không chứng minh tài chính. Thủ tục du học Singapore cực đơn giản, thời gian xử lý và xin visa chỉ trong 3 tuần.
 • Tiết kiệm lên đến 50% chi phí: du học Singapore sinh viên chỉ cần chi trả chi phí gần 1 nửa so với chi phí du học Úc.
 • Cơ hội việc làm rộng mở ở cả Singapore và Úc: tốt nghiệp khoá học tại Singapore bạn có thể tìm kiếm việc làm tại đây hoặc bạn có thể chuyển tiếp qua Úc để tìm kiếm cơ hội định cư cho mình.
 • Nền tảng đã học tại Singapore là minh chứng cho sự chuẩn bị kỹ lưỡng về quá trình học tập nước ngoài, khiến hồ sơ của bạn sẽ đẹp hơn, cơ hội có visa sẽ cao hơn.
 • Học tập trong môi trường tiếng Anh cũng giúp kỹ năng tiếng Anh của bạn tốt hơn, góp phần làm đẹp hồ sơ du học Úc.

Du học Singapore chuyển tiếp Úc nên chọn trường nào?

Đối với các bạn đang quan tâm đến du học Singapore chuyển tiếp Úc thì không thể bỏ qua STEi Institute. Đây chính là ngôi trường nằm trong top các trường tư thục chất lượng cao tại Singapore với chi phí học tập cực tiết kiệm. Trường vinh dự được cấp chứng nhận EduTrust 4 năm và chứng nhận bizSAFE, đảm bảo chất lượng giảng dạy và môi trường học tập an toàn cho sinh viên.

Lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc tại STEi Institute bạn có thể tham khảo:

 • Năm 1: Chương trình Diploma – 6 tháng học + 6 tháng thực tập có lương (hoặc 01 tháng làm luận án)
 • Năm 2 & Năm 3: Chuyển tiếp Đại học tại Úc

Các ngành học tại STEi Institute gồm:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng
 • Quản tri Nhà hàng – Khách sạn

Hiện tại STEi Institute có liên kết đào tạo với Đại học Griffith, Úc giúp sinh viên dễ dàng chuyển tiếp Đại học để tiếp tục hoàn thành chương trình cử nhân. Sinh viên được hưởng đầy đủ quyền lợi như sinh viên học khoá toàn thời gian tại Úc, được ở lại làm việc sau tốt nghiệp, cũng như được đào tạo ở cả 2 nước với chất lương giáo dục tương đồng và chi phí tiết kiệm hơn.

Trên đây là bí quyết giúp bạn xử lý hồ sơ khi rớt visa Úc, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc hay muốn được tư vấn đầy đủ về lộ trình du học Singapore chuyển tiếp Úc, hãy nhấc máy và gọi ngay cho STEi bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics