Sau khi tốt nghiệp Đại học bên cạnh những bạn chọn đi làm ngay thì nhiều bạn trẻ định hướng du học sau Đại học tại Singapore để nâng cao trình độ chuyên môn, khả năng giao tiếp tiếng anh và mở mang kiến thức về văn hoá xã hội. Tuỳ vào mục tiêu nghề nghiệp và tài chính của gia đình, bạn có thể lựa chọn các chương trình học khác nhau. Bài viết hôm nay, hãy cùng STEi phân tích 02 lựa chọn đang được các bạn trẻ quan tâm đó là học thạc sĩ hay văn bằng nâng cao chuyên môn & nghiệp vụ.

Du học Singapore sau Đại học – Chọn học thạc sĩ hay Văn bằng nâng cao chuyên môn & nghiệp vụ

1. Định vị lý do du học sau Đại học tại Singapore

Đầu tiên bạn phải xác định rõ lý do du học Singapore sau Đại học là gì? Bằng cấp này giúp gì cho bạn trên con đường sự nghiệp của mình?

Nếu bằng Thạc sĩ là điều kiện gần như tiên quyết để bạn được thăng chức hoặc tăng lương thì việc theo học chương trình Thạc sĩ là điều cần thiết, ví dụ như các nhóm ngành liên quan đến giáo dục. Thạc sĩ là một chương trình chuyên sâu, đòi hỏi người học phải có khả năng nghiên cứu và tìm tòi độc lập, số lượng kiến thức cũng đồ sộ hơn nhiều so với bậc Đại học. Vì vậy hãy chỉ đi học Thạc sĩ khi bạn tự tin mình có đủ khả năng, sự kiên nhẫn và trình độ tiếng Anh giỏi.

Trường hợp khác nếu bạn mong muốn phát triển kỹ năng và kiến thức chuyên môn cho một công việc cụ thể thì việc theo học Văn bằng nâng cao sau Đại học – Advanced Diploma/ Specialist Diploma là điều phù hợp. Chương trình sẽ có thời gian thực tập có lương, hỗ trợ sinh viên trải nghiệm công việc thực tế từ đó dễ dàng có được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

2. Cân nhắc về chi phí khi du học sau Đại học tại Singapore

Đa số các trường tại Singapore, học phí cho chương trình Thạc sĩ thường cao hơn các chương trình nâng cao sau Đại học – Advanced Diploma/Specialist Diploma. Chính vì thế hãy xem xét tài chính du học của bạn như thế nào? Nếu buộc phải vay mượn thì khả năng chi trả của bạn và gia đình cho khoản vay đó là bao lâu? Chi phí du học sẽ bao gồm học phí và sinh hoạt phí, do đó hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi quyết định.

Để các bạn có cái nhìn rõ hơn về 2 lựa chọn này, hãy cùng STEi xem bảng phân tích bên dưới:

  Chương trình Thạc sĩ tại Singapore  Chương trình nâng cao sau Đại học – Advanced Diploma/ Specialist Diploma 
Định hướng đào tạo  Học chuyên sâu, đòi hỏi người học có khả năng nghiên cứu và tìm tòi độc lập, số lượng kiến thức nhiều  Đào tạo hướng thực hành, có chương trình thực tập có lương 
Yêu cầu đầu vào  – Tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên – IELTS từ 6.0 – Một số ngành học yêu cầu kinh nghiệm làm việc  – Tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng – Không yêu cầu chứng chỉ IELTS 
Thời gian học  12 – 16  tháng  6 – 17 tháng học + 6 tháng thực tập có lương 
Học phí  20.000 – 40.000 SGD  6.200 – 11.200 SGD 
Bằng cấp  Bằng Thạc sĩ do trường Singapore hoặc các trường Đại học liên kết cấp  Bằng nâng cao sau Đại học Advanced Diploma/Specialist Diploma do trường Singapore cấp 

 

Học viện STEi đang tuyển sinh các chương trình nâng cao sau Đại học/Cao đẳng gồm:

– Chương trình Advanced Diploma:

  • Advanced Diploma in Business Administration: 10 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương
  • Advanced Diploma in Hospitality Management: 6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương
  • Advanced Diploma in Logistics & Supply Chain Management: 6 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương

– Chương trình Specialist Diploma:

  • Specialist Diploma in Business Administration (Hospitality Management): 17 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương
  • Specialist Diploma in Business Administration (Logistics & Supply Chain Management): 17 tháng học + 6 tháng thực tập hưởng lương

Trên đây là một vài thông tin hữu ích để bạn lựa chọn chương trình học phù hợp, hãy lắng nghe bản thân để biết mình hợp với chương trình nào nhất và nếu bạn đang phân vân giữa hai lựa chọn thì đừng ngại kết nối ngay với STEi để được tư vấn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics