Là quốc gia đa sắc tộc và văn hóa, Singapore thu hút đông đảo du khách mỗi năm vào dịp lễ hội, nhất là lễ Giáng sinh. Khung cảnh bừng sáng và sôi động với những dây đèn trang trí lộng lẫy, cây thông Noel lấp lánh, hoạt động lễ hội tưng bừng, … đưa Đảo quốc thành “tụ điểm Giáng sinh” cuốn hút mỗi khi đến “mùa đẹp nhất trong năm”.

Cùng STEi khám phá những địa điểm đón Noel tại Singapore năm nay nhé!

Tận hưởng bữa tiệc Giáng Sinh rực rỡ tại Singapore

1. Changi Airport

Vừa đáp chuyến bay đến Changi Airport, bạn sẽ cảm nhận ngay không khí lễ hội tưng bừng với cách trang hoàng của sự kiện đặc biệt Christmas Odyssea at Jewel, diễn ra từ nay đến hết ngày 2/1/2023. Năm nay, ngoài dải đèn đom đóm và ruy băng sắc màu, nơi đây còn thắp sáng cây thông Noel cao 16 m, được ví như biểu tượng mùa Giáng sinh của Jewel Changi Airport.

Cây thông cao sừng sững, nổi bật giữa khu vực sự kiện Christmas Odyssea

Sự kiện nổi bật nhất trong Giáng Sinh năm nay tại Sân bay Changi là đêm hội Evening of Enchantment tại Jewel, được tổ chức bởi Naomi Yeo, với sự góp mặt của Benjamin Kheng, Annette Lee và Đoàn nhạc chuông tay (Ministry of Bellz) hứa hẹn sẽ đưa bạn đến một thế giới kỳ diệu

• Thời gian diễn ra sự kiện: Thứ Bảy, ngày 23 tháng 12 năm 2023, vào lúc 7PM – 9PM
  • Địa điểm: Thung lũng rừng Shiseido tại sân bay Jewel Changi
  • Vé vào cửa: S$36, mua vé tại cây thông Noel Jewel (Tầng 1)

2. “Christmas on a Great Street” tại khu phố Orchard

Sau ấn tượng đầu tại Jewel Changi Airport, bạn có thể tiếp tục tận hưởng không khí Giáng sinh tràn ngập mọi góc phố, nẻo đường của Đảo quốc. Nổi bật có lễ hội ánh sáng Christmas on A Great Street, tổ chức trên một trong những con đường sầm uất bậc nhất Singapore – Orchard Road. Từ ngày 16/11/2023 đến 1/1/2024, du khách sẽ được hòa vào sự kiện kỷ niệm 40 năm tổ chức “Christmas on a Great Street” trong khung cảnh thần tiên được tô điểm bằng kẹo bông gòn mềm mại.

Kỷ niệm 40 năm tổ chức “Christmas on a Great Street”

Con đường Orchard rực rỡ màu sắc Giáng Sinh

Khu phố được tô điểm bằng kẹo bông gòn mềm mại

Cây Noel tại Orchard

Cây thông Noel tại Shaw House

Là một phần của lễ hội năm nay, Christmas on A Great Street sẽ mở ra không khí lễ hội sôi động với “Ba ngôi làng Giáng Sinh” tại Ngee Ann City Civic Plaza, Plaza Singapura và Shaw House. Các ngôi làng sẽ mở cửa từ ngày 24 tháng 11 năm 2023 tại Shaw House, ngày 1 tháng 12 năm 2023 tại Plaza Singapura và ngày 8 tháng 12 năm 2023 tại Ngee Ann City.

Ngoài ra, du khách có thể thưởng thức các buổi biểu diễn trực tiếp của các nghệ sĩ địa phương và quốc tế, các món ăn ngon và nhiều trò chơi thú vị khác tại Euro Swing, London Train, Robotic Ride, CycleJet và Arcade House

3. Sự kiện Christmas Wonderland tại Gardens by the Bay

Christmas Wonderland hàng năm là điểm nhấn không thể bỏ qua trong các dịp lễ cuối năm của Singapore và đã mang lại niềm vui lễ hội cho gần 5 triệu du khách ở mọi lứa tuổi kể từ khi ra mắt vào năm 2014.

Christmas Wonderland năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/12/2023 đến ngày 1/1/2024. Không gian sự kiện lên đến hơn 27.000 mét vuông chia làm 6 khu vực lễ hội khác nhau, rộng nhất là Quảng trường St. Nick, tại đây du khách có thể chiêm ngưỡng Spalliera cao 21 mét tuyệt đẹp – một tác phẩm kỳ diệu do Ý sản xuất trông giống như một chiếc vương miện phức tạp.

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Spalliera tại Quảng trường St. Nick

“Tuyết rơi” trên bầu trời Christmas Wonderland

Bên cạnh những màn trình chiếu ánh sáng đặc sắc, du khách có thể ghé đến Khu Làng Trò Chơi để thỏa sức khám phá mùa lễ hội với đa dạng các hoạt động giải trí như Ném vòng, Đập kim tự tháp và Tấn công cao, cùng với các trò chơi câu cá.

Các trò chơi tại Christmas Wonderland

Nhiều trò chơi dành cho các bạn nhỏ

Du khách thích thú với trò chơi Ném bóng

Không khí vui nhộn tại Christmas Wonderland

Khung cảnh rực rỡ Gardens by the Bay nhìn từ trên cao

Kết thúc chuyến thăm của bạn bằng một địa điểm mua sắm trong kỳ nghỉ tại Chợ Mistletoe Alley – một khu chợ ngoài trời theo phong cách châu Âu với nhiều túp lều lễ hội bán một loạt các sản phẩm và dịch vụ lễ hội. Hàng hóa sự kiện chính thức cũng có sẵn, sẽ trở thành những món quà lưu niệm tuyệt vời.

Những gian hàng tại Christmas Wonderland

Mùa lễ hội sẽ thêm trọn vẹn khi có thêm nét chấm phá từ giai điệu tưng bừng của những bài hát Giáng sinh quen thuộc. Thấu hiểu điều đó, Đảo quốc dành tặng cho các du khách ghé thăm đúng dịp này bằng loạt chương trình hòa nhạc đặc sắc.

Bạn có thể thả hồn theo giai điệu của những bản nhạc Noel qua âm sắc đặc biệt của chiếc đàn Ukulele tại chương trình hòa nhạc Christmas Ukulele Concert, diễn ra vào tối 9/12. Buổi hòa nhạc tối 3/12 Christmas Unmasked cũng là chương trình đáng cân nhắc cho bạn và gia đình.

Chúc bạn có thật nhiều trải nghiệm nhớ cùng gia đình, bạn bè trong mùa Giáng Sinh năm nay tại Singapore nhé!