Khi hầu hết các quốc gia trên khắp khu vực châu Á-Thái Bình Dương đang áp dụng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt để ngăn chặn dịch COVID-19 thì Singapore đã đặt ra lộ trình mới để đưa người dân có cuộc sống bình thường mới và phát triển kinh tế. Các biện pháp phòng dịch đã được nới lỏng và có thể tổ chức các sự kiện tập trung đông người. Thậm chí, Singapore sẽ dừng thống kê chi tiết những ca mắc COVID-19 hằng ngày trên các phương tiện truyền thông.

   

Người dân Singapore bắt đầu với cuộc sống bình thường mới

Một trong những “chìa khóa” giúp Singapore trở lại cuộc sống bình thường mới đó là có tỷ lệ tiêm chủng cao. Với tỷ lệ tiêm chủng toàn dân liên tục tăng và gần đạt đến 90% dân số hoàn thành liệu trình 2 mũi, Singapore đã cho phép các hoạt động kinh doanh trở lại bình thường, học sinh đã được đến trường, nhân viên được đến công ty và các hàng quán được mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, Singapore cũng đề cao việc tiêm vắc – xin tăng cường cho người dân để duy trì hiệu quả của vắc – xin, tính đến nay đã có hơn 50% dân số đã tiêm mũi 3 và tỷ lệ vẫn đang gia tăng mỗi ngày nhờ sự nỗ lực của Bộ Y tế MOH Singapore.

Hình ảnh người dân Singapore đi tiêm mũi tăng cường

Bên cạnh đó, các chuyến bay thương mại quốc tế cũng hoạt động trở lại, một số quốc gia đã có thể sử dụng Làn đường Vắc – xin khi nhập cảnh vào Singapore mà không cần cách ly, điều này giúp thúc đẩy nền du lịch của Singapore quay lại và thu hút nguồn lao động nước ngoài đến đây làm việc sau khoảng thời gian đóng cửa của Singapore. Tuy nhiên, Việt Nam còn đang thuộc nhóm II, cần phải cách ly 7 ngày tại nơi cư trú và xét nghiệm Covid-19 trước khi kết thúc cách ly.

Từ ngày 01/01/2022, Việt Nam đã nối lại đường bay với Singapore, sinh viên có thể dễ dàng tìm mua vé máy bay với lịch chuyến bay đều đặn 01 chuyến/ ngày từ sân bay ở Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội đi Singapore. Ngược lại các chuyến bay từ Singapore về Việt Nam cũng được các hãng bay quốc tế khai thác với lịch bay hằng ngày. Điều này giúp các bạn có nguyện vọng đi du học có thể an tâm chọn Singapore, tại đây du học sinh sẽ có nhiều trải nghiệm mới mà không gặp nhiều hạn chế nhờ cuộc sống bình thường mới sau đại dịch.

Đường phố Singapore nhộn nhịp trong thời gian trở lại cuộc sống bình thường mới

Chính phủ Singapore đã áp dụng công nghệ vào phòng chống dịch, đây cũng là nhân tố quan trọng giúp quốc gia này tiến đến cuộc sống bình thường mới. Từ năm 2020, Singapore đã bắt đầu áp dụng quét mã QR trên ứng dụng Trace Together khi người dân nước này đi đến các địa điểm công cộng như trung tâm mua sắm, công viên hay nhà hàng,… . Ngoài việc mang khẩu trang khi ra đường, thì việc quét mã QR là điều bắt buộc.

Hình ảnh các gia đình cùng nhau chơi đùa trong trung tâm thương mại

Người dân Singapore đi chợ chuẩn bị đón Tết Nguyên Đán

Có thể thấy chính phủ Singapore đã thành công đưa đất nước quay về cuộc sống bình thường mới. Đất nước 5,5 triệu dân này tự tin bước đi trên “hành trình trở thành một quốc gia kiên cường chống đại dịch” và trở thành điểm đến an toàn cho những bạn có kế hoạch du học và làm việc nơi đây.

Đừng ngại liên hệ với STEi để được cung cấp thêm tình hình đời sống và học tập khi du học Singapore nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics  

Nguồn ảnh: Mothership.sg