Đã bao giờ, bạn thắc mắc về thời tiết, khí hậu của Singapore chưa? Nếu bạn từng có ý định đến Singapore sinh sống, học tập và làm việc tại đây hoặc chỉ đơn thuần là đi du lịch cùng bạn bè hay gia đình, thì việc biết đến thời tiết và khí hậu tại đây sẽ giúp bạn có chuyến đi thuận lợi hơn. Hôm nay, hãy cùng STEi tìm hiểu về thời tiết tại Singapore cùng thời điểm đẹp nhất trong năm.

 thoi tiet singapore  

Thời tiết Singapore cùng thời điểm đẹp nhất trong năm

Tổng quan về thời tiết và khí hậu Singapore

Đặc trưng của thời tiết Singapore là không có bốn mùa rõ rệt. Do chỉ cách đường xích đạo chỉ có 137km nên khí hậu ở Singapore thuộc kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa. Điều này cũng khiến các mùa ở Singapore không có sự phân hóa rõ rệt. Nhiệt độ cao và thấp nhất đã từng xuất hiện tại Singapore là 18,4 °C và 37,8°C.

buoi chieu tai singapore

Buổi chiều đẹp trời Singapore

Lượng mưa trên đảo quốc sư tử nhiều và trải quanh năm. Đây cũng chính là nguồn nước lớn nhất của đất nước Singapore do ở đây không có sông và hồ. Chính những trận mưa rào là nguồn nước tự nhiên duy nhất mà Singapore có, ngoài ra người dân của đất nước này phải sử dụng nước biển được lọc mặn hoặc nước được nhập khẩu từ Malaysia.

Thời tiết tại Singapore vào các tháng trong năm và thời gian đẹp nhất

  • Thời tiết tại Singapore từ tháng 12 – tháng 2 

Đây là khoảng thời gian thời tiết Singapore đẹp nhất, với khí hậu dịu mát cùng nhiều lễ hội đặc sắc diễn ra. Tháng 12 đánh dấu sự khởi đầu chính thức của mùa gió mùa Đông Bắc mang đến thời tiết mát mẻ, bạn có thể tận hưởng những sự kiện nổi bật nhất ở Singapore như đại nhạc hội Zoukout, lễ Giáng Sinh, lễ hội đếm ngược đón chào năm mới, … thu hút rất nhiều du khách, đặc biệt là giới trẻ.

Nhiệt độ tháng 1 cao nhất là khoảng 30°C, tháng 1 có vài trận mưa nhỏ rải rác không đáng kể, vì thế bạn nên phòng theo ô dù, áo mưa để tránh những cơn mưa bất chợt. Sang đến tháng 2 lượng mưa sẽ giảm do không còn ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc khiến thời tiết ở Singapore dễ chịu hơn, có nhiều ánh nắng hơn. 

binh minh tai singapore

Bình minh tại Singapore

  • Thời tiết tại Singapore từ tháng 3 – tháng 5

Từ khoảng tháng 3 đến tháng 5 ở Singapore là thời gian nắng nóng trong năm, nhiệt độ có thể lên 33 độ C, bạn nên sử dụng kem chống nắng và mang theo mũ che nắng. Lượng mưa từ tháng 4 sẽ giảm đáng kể.

  • Thời tiết tại Singapore từ tháng 6 – tháng 8 

Tháng 6, Singapore bước vào mùa của mùa gió Tây Nam, xuất hiện mưa rào trước bình minh và giữa trưa. Chuyển sang tháng 7, 8 thời tiết sẽ khô ráo hơn. Từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm ở Singapore là thời điểm vàng để mua sắm giá tốt khi hàng loạt những thương hiệu thời trang, phụ kiện lớn có rất nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, khoảng thời gian này lại là mùa mưa ở Singapore nên bạn có thể cân nhắc khi lên kế hoạch du lịch. 

thoi tiet mua singapore

Thời tiết mưa ở Singapore

  • Thời tiết tại Singapore từ tháng 9 – tháng 10

Tháng 9 đánh dấu sự kết thúc của mùa gió mùa Tây Nam nên khí hậu thời tiết nóng ẩm, ít mưa. Bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí se lạnh vào buổi sáng sớm. Tháng 10 và 11 thường xuất hiện những cơn mưa nặng hạt nên bạn cần chuẩn bị kĩ áo mưa, ô dù. Tuy nhiên thời gian này có khá nhiều lễ hội nổi bật, có thể kể tới lễ hội ánh sáng Deepavali truyền thống của người Ấn Độ vào tháng 10 với rất nhiều hoạt động thú vị như: rước kiệu, thắp sáng và trang trí đường phố theo phong cách Hindu, tổ chức những đêm biểu diễn nghệ thuật Ấn Độ độc đáo, … 

Trên đây là những thông tin về thời tiết tại Singapore qua các tháng. Dựa vào những thông tin này hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về thời tiết tại đây, hy vọng sẽ giúp các bạn gặp thuận lợi hơn khi sinh sống trong khoảng thời gian du học Singapore.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics