Khác với các quốc gia phương tây, điều kiện du học Singapore có nhiều điểm thuận lợi cho học sinh Việt Nam. Với chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, cánh cửa đầu vào rộng mở cùng lộ trình du học tiết kiệm chi phí, du học Singapore đang trở thành xu hướng của rất nhiều du học sinh. Nếu bạn đang thắc mắc “xin visa du học Singapore có khó không?” thì cùng tham khảo ngay bài viết sau đây nhé!

 visa-du-hoc-singapore

Kinh nghiệm xin visa du học Singapore cùng Học viện STEi

Những điều cần biết về visa du học Singapore

Visa du học Singapore (Student Pass) là một thẻ giấy phép đặc biệt do Cơ quan Di trú và An ninh Singapore (ICA) cấp cho sinh viên mong muốn du học tại Singapore. Thẻ visa sinh viên cho phép sinh viên được theo học chương trình toàn thời gian từ 4 tuần trở lên tại các trường có chứng nhận Edutrust.

Student Pass như là giấy tạm trú hợp pháp cho các bạn học tại Singapore, giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khoá học. Nếu bạn thắc mắc “visa Student Pass sẽ có giá trị trong bao lâu?” thì việc này phụ thuộc vào khoá học bạn đăng ký với trường tại Singapore. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khoá học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn, ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Điều kiện và quy trình xin visa du học Singapore

dieu-kien-xin-visa-du-hoc-singapore

Điều kiện và quy trình xin visa du học Singapore

Điều kiện cơ bản

Bước đầu tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp nhận vào học khoá học toàn thời gian. Đơn xin visa sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khoá học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khoá học. Thời gian xét duyệt thường từ 2-6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyệt lâu hơn.

Quy trình xin visa du học Singapore tại Học viện STEi

Nếu bạn đăng ký khoá học toàn thời gian tại Học viện STEi, bạn hoàn toàn yên tâm về quy trình cũng như các thủ tục xin visa sẽ được trường hướng dẫn và hỗ trợ nhiệt tình, miễn phí. Quy trình gồm các bước sau:

1. Sinh viên nộp hồ sơ du học tại văn phòng đại diện Học viện STEi tại Việt Nam, điền đầy đủ form đăng ký theo hướng dẫn của đại diện trường.

2. Đại diện trường sẽ hoàn thiện hồ sơ cho bạn và gửi sang trường xin xét duyệt.

3. Nếu bạn đủ điều kiện đăng ký khoá học, trường gửi thư mời CLOF (Conditional of Letter Offer for Course) cho bạn gợi ý thông tin về ngày khai giảng, mức học phí, giấy tờ sinh viên cần bổ sung (nếu cần).

4. Nếu bạn chấp nhận thư mời, hoàn thành đóng phí đăng ký và bổ sung các giấy tờ yêu cầu trong CLOF thì trường sẽ gửi email thông báo đính kèm thư “Letter of Offer for Course” – LOF đến bạn.

LOF là thư xác nhận giấy tờ sinh viên nộp đầy đủ, trường đã đăng ký xin visa sinh viên cho học viên và đang chờ kết quả từ ICA. Nếu các giấy tờ sinh viên gửi đầy đủ ngay từ bước 3, trường sẽ gửi cùng lúc CLOF và LOF.

5. Sau khoảng 2- 6 tuần, hồ sơ của bạn sẽ có kết quả, nếu được chấp thuận bạn sẽ nhận được visa letter (thư xác nhận đã được phê duyệt visa sinh viên). Visa letter thường có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định, khoảng 06 tháng.

6. Khi sang Singapore, sinh viên thực hiện khám sức khoẻ, mang kết quả khám sức khoẻ và một số giấy tờ khác đến ICA nhận Student Pass. Lệ phí lấy visa cho sinh viên đã bao gồm trong phí đăng ký, vì vậy sinh viên tham gia khoá học tại STEi không phải thanh toán khoản phí này.

Tham khảo: Hồ sơ du học Singapore

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Visa Singapore có thường xuyên bị từ chối không?

Tỷ lệ đậu visa Singapore khá cao so với các nước khác như Anh, Úc, Canada. Tuy nhiên vẫn có một số trường hợp xin visa Student Pass bị ICA từ chối. Dưới đây là một vài lý do điển hình:

  • ICA nghi ngờ bạn không thực sự đến Singapore để học

Có những người muốn ở lại Singapore trong một thời gian dài và khoá học là điều giúp họ đạt được mục đích ấy. Chẳng hạn lúc đầu bạn đến Singapore với visa ngắn hạn, rồi nộp hồ sơ Student Pass ngay khi thời hạn của visa ngắn hạn gần kết thúc. Đây là điều khiến ICA nghi ngờ.

  • ICA cho rằng bạn không thể chi trả cho cuộc sống ở Singapore

Trong trường hợp này, bạn có thể liên hệ với trường bổ sung các giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình hoặc cá nhân rằng bạn đủ tài chính để chi trả cho khoá học và sinh hoạt phí tại Singapore. Trường sẽ giúp bạn xin lại visa sinh viên từ ICA.

  • ICA cho rằng bạn không giống một học sinh

Có thể ngoại hình của bạn trông giống một công nhân hay một thương gia nào đó, …; ngoài ra các yếu tố khác như độ tuổi của bạn, bằng tốt nghiệp của bạn hoặc các biểu hiện khác khiến bạn không giống một học sinh điển hình ở ngôi trường mà mình định theo học.

Đến thời điểm hiện tại, việc xin visa du học Singapore tương đối dễ dàng và không có quá nhiều thủ tục bắt buộc. Tuy nhiên nếu bạn nằm trong vùng “high – risk” hoặc hồ sơ khó, bạn hoàn toàn yên tâm vì Học viện STEi có hơn 12 năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn tận tình, xử lý hồ sơ của bạn tốt nhất để bạn tự tin cầm “tấm visa thông hành” đi du học Singapore.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics