Nhu cầu của phụ huynh, học sinh quan tâm về du học Singapore từ bậc phổ thông không ngừng tăng. Một số gia đình cho con sang Singapore học ngay khi hoàn thành lớp 10 bậc trung học, đây được xem là lộ trình hoàn hảo giúp học sinh tiếp cận môi trường học tập quốc tế, tiết kiệm chi phí và đặc biệt rút ngắn thời gian học tập, cơ hội nhận bằng cao đẳng nâng cao ở tuổi 18, đại học ở tuổi 20.

 

Du học Singapore từ lớp 10: lấy bằng cử nhân ở tuổi 20!

Lý do nên du học Singapore từ lớp 10

Hệ thống giáo dục trung học tại Singapore bao gồm chương trình O-Level (tương đương với hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam) và A-Level (tương đương với cấp ba) thì ở độ tuổi 16 trở lên, các bạn học sinh đã hội đủ điều kiện để học tiếp lên bậc Cao đẳng, Đại học tại Singapore mà không phải học lại bậc đang học tại quê nhà như khi sang du học ở những nước khác.

Mặc dù các em học sinh mới tốt nghiệp lớp 10 còn khá non nớt và việc du học sớm tại một quốc gia xa xôi là một hành trình đầy thử thách và khó khăn. Tuy nhiên, vượt qua những trở ngại đó để du học Singapore từ lớp 10, các em sẽ đạt được nhiều lợi ích trong việc định hướng nghề nghiệp, phát triển bản thân và kỹ năng sống, giúp các em tự tin bước vào tương lai sớm hơn.

Cùng STEi tham khảo một số lý do mà quý phụ huynh, học sinh có thể xem xét lựa chọn con đường du học Singapore ngay khi hoàn thành lớp 10:

 • Rút ngắn thời gian học tập: nếu học tại Việt Nam hay nhiều quốc gia khác, sinh viên sẽ lấy bằng cử nhân ở tuổi 22, nhưng khi du học Singapore từ lớp 10, các bạn đã có thể cầm trong tay tấm bằng cao đẳng nâng cao ở tuổi 18, đại học ở tuổi 20 và thạc sĩ ở tuổi 21 với các chương trình học có lộ trình rút gọn. Việc ra trường sớm cũng tạo cơ hội cho sinh viên thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.
 • Thành thạo kỹ năng tiếng Anh: du học tại Singapore, sinh viên học tập trong môi trường quốc tế sử dụng 100% tiếng Anh. Đây sẽ là cơ hội để các em rèn luyện vốn ngoại ngữ của mình, giúp các bạn sửa được khá nhiều lỗi về phát âm cũng như nâng cao rõ rệt vốn từ vựng mà ở việt Nam các bạn có thể phải mất 3 năm phổ thông và cả 4 năm đại học để cho mình vốn từ vựng tương đối. Hơn thế, kỹ năng nói và nghe hiểu của các em sẽ được nâng cao vì thường xuyên phải giao tiếp và sinh hoạt với bạn bè và thầy cô bằng tiếng Anh.
 • Trang bị kỹ năng sống: trải qua những khó khăn ban đầu khi du học sớm, sinh viên sẽ tích luỹ thêm kinh nghiệm sống và kinh nghiệm học tập một cách tự lập. Đến lúc tốt nghiệp, các bạn sẽ tự tin, trưởng thành và chững chạc hơn để hoà nhập vào môi trường quốc tế, dễ dàng và nhanh chóng thành công hơn trong tương lai.
 • Cơ hội chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng dễ dàng: du học Singapore từ lớp 10 sẽ giúp các bạn làm đẹp hồ sơ, tăng lợi thế khi nộp hồ sơ chuyển tiếp vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Tỷ lệ được chấp thuận là khá cao.
 • Vị trí địa lý thuận tiện và văn hoá tương đồng: quốc gia chỉ cách Việt Nam gần 3-3,5h bay, Singapore gần như là lựa chon ưu tiên cho các bậc phụ huynh không muốn gửi con đi học quá xa. Quý phụ huynh có thể thuận tiện đi lại và trò chuyện với các em mà không cần lo lắng về cách biệt múi giờ. Bên cạnh đó, sự tương đồng về văn hoá cũng là một ưu điểm mà phụ huynh cân nhắc khi gửi con em học tập tại đây.

05 lý do cực hấp dẫn khi du học Singapore từ lớp 10

Lộ trình du học Singapore từ lớp 10 tại Học viện STEi

Để lựa chọn chương trình học phù hợp với năng lực, sở thích và cá tính của từng sinh viên. Các bạn học sinh từ 16 tuổi trở lên có thể lựa chọn một trong các lộ trình khi du học Singapore như sau:

 • Lộ trình 1: học chương trình cao đẳng tại các trường tư thục, sau đó chuyển tiếp Đại học
 • Lộ trình 2: học chương trình cao đẳng công lập
 • Lộ trình 3: học chương trình A-Level để dự thi vào Đại học công lập. Riêng các bạn đã tốt nghiệp THPT có thể đăng ký trực tiếp vào Đại học công lập, tuy nhiên tỷ lệ chọi rất cao.

Tham khảo thêm bài viết:

Du học Singapore bậc phổ thông

Du học Singapore cho học sinh bậc trung học

Học viện STEi – Tổ chức giáo dục tư thục nổi tiếng tại Singapore có đa dạng chương trình đào tạo với các ngành như: Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn sẽ giúp học sinh, sinh viên đạt được bằng cấp danh giá với cơ hội thực tập hưởng lương hấp dẫn cùng cơ hội việc làm rộng mở.

Lộ trình du học Singapore từ lớp 10 tại Học viện STEi như sau:

 • Năm 1: Chương trình Diploma
 • Năm 2: Chương trình Advanced Diploma hoặc Specialist Diploma
 • Năm 3: Chuyển tiếp chương trình Bachelor

Điều kiện đăng ký:

 • Từ 16 tuổi trở lên và hoàn thành chương trình lớp 10
 • Có GCE Level “O” môn tiếng Anh hoặc tương đương
 • Các chứng nhận khác sẽ được xem xét tuỳ trường hợp cụ thể

Tham khảo: chi phí du học Singapore bậc phổ thông

Ưu điểm nổi bật của chương trình học tại Học viện STEi:

 • Chương trình có 6 tháng thực tập hưởng lương trung bình 1.000SGD/tháng giúp sinh viên tiết kiệm chi phí du học
 • Hoàn thành năm 1 hoặc năm 2: sinh viên được nhận bằng cấp tương ứng, có thể apply visa SPass làm việc tại đơn vị thực tập hoặc tổ chức khác với mức lương cao
 • Dễ dàng chuyển tiếp Đại học tại Anh, Úc, Canada, Singapore với cơ hội việc làm toàn cầu cùng cơ hội định cư lâu dài.

Du học Singapore từ lớp 10 – Chi phí tiết kiệm – Bằng cấp danh tiếng sẽ là hướng đi tối ưu dành cho quý phụ huynh, học sinh mong muốn rút ngắn lộ trình học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về chương trình học và các thủ tục hồ sơ, hãy liên hệ ngay với STEi để được hỗ trợ sớm nhất nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics