Phỏng vấn xin visa là một trong những khâu quyết định đến tấm vé du học ở nhiều quốc gia. Tuy nhiên du học Singapore có cần phỏng vấn không, các câu hỏi thường gặp là gì, …, vẫn là thắc mắc của nhiều du học sinh. Học viện STEi sẽ chia sẻ một số thông tin hữu ích liên quan đến vấn đề này qua bài viết dưới đây.

du-hoc-singapore-co-can-phong-van

Nhiều du học sinh thắc mắc xin visa du học Singapore có cần phỏng vấn

Du học Singapore có cần phỏng vấn?

Một tin vui dành cho các du học sinh khi có nguyện vọng du học Singapore là quá trình xin visa du học Singapore không cần phỏng vấn, điều này có nghĩa giai đoạn làm hồ sơ là khâu rất quan trọng vì Đại sứ quán sẽ xem xét toàn bộ hồ sơ du học của bạn để ra quyết định có cấp visa cho bạn hay không. Do đó hồ sơ càng chi tiết càng đầy đủ càng tốt, đặc biệt tất cả các thông tin phải được minh bạch, rõ ràng. Bạn có thể tham khảo qua bài viết hồ sơ du học Singapore để có thêm kinh nghiệm chuẩn bị các giấy tờ trước khi xin visa du học.

Tham khảo:

Mặc dù, du học Singapore không cần phỏng vấn nhưng nếu bạn muốn nhận học bổng cao của chính phủ hoặc một số trường có yêu cầu thì bạn nên chuẩn bị cho vòng phỏng vấn học bổng ngay khi đăng ký. Hầu hết vòng phỏng vấn của các học bổng Singapore sẽ là điểm kết cho cơ hội được nhận học bổng du học của bạn. Một buổi phỏng vấn thành công sẽ giúp bạn nắm được 80% khả năng nhận được học bổng. Dưới đây là một số câu hỏi phỏng vấn du học Singapore thường gặp bạn có thể “bỏ túi” nha!

cau-hoi-du-hoc-singapore

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn học bổng du học Singapore

  • Câu hỏi giới thiệu bản thân: Dùng một tính từ để giới thiệu bản thân bạn? Điểm mạnh và điểm yếu của bạn là gì? Điều gì khiến bạn tự hào nhất về mình?
  • Câu hỏi về dự định tương lai: Tại sao bạn lại quyết định chọn ngành học này? Nếu không nhận được học bổng này bạn sẽ làm gì? Học bổng này có ý nghĩa như thế nào với bạn? Sau khóa học này, bạn có tiếp tục khóa học nâng cao tại Singapore không?
  • Câu hỏi về kinh nghiệm học tập: Bạn giới thiệu về trình độ chuyên môn của bản thân? Bạn có những dự định và phương pháp gì để theo đuổi ngành học mình đã đăng ký?
  • Câu hỏi khác: Bạn đã từng đến Singapore chưa? Bạn cảm nhận Singapore là quốc gia thế nào? Sở thích, thói quen của bạn? …

Hầu hết các câu hỏi phỏng vấn du học Singapore sẽ tập trung vào các vấn đề liên quan đến ngành học, trình độ học vấn, cũng như yêu cầu bạn thể hiện quan điểm cá nhân cho những vấn đề cụ thể. Hy vọng với các thông tin hữu ích trên sẽ phần nào giúp bạn tự tin hơn trên hành trình du học Singapore.

Hãy liên hệ với Học viện STEi để được tư vấn chi tiết các suất học bổng giá trị và lộ trình du học phù hợp với bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics