Nếu bạn đang lên kế hoạch du học Singapore trong năm nay và quan tâm chi phí sinh hoạt Singapore 2023 một tháng tốn bao nhiêu, gồm những khoản gì thì dưới đây là thông tin bạn không nên bỏ lỡ.

chi phí sinh hoạt singapore 2023

Chi phí sinh hoạt Singapore 2023 và các khoản chi phí bạn cần biết

Nhắc đến chi phí du học Singapore sẽ gồm có: học phí và chi phí sinh hoạt Singapore 2023. Tại Học viện STEi, học phí cho chương trình cao đẳng, cao đẳng nâng cao và chương trình nâng cao kết hợp sẽ dao động từ 8.000SGD – 13.000SGD/khoá học.

Đối với chi phí sinh hoạt Singapore 2023 dự tính trung bình 1.000SGD/tháng, tuỳ thuộc vào thói quen tiêu dùng của mỗi sinh viên. Cùng Học viện STEi liệt kê một số khoản mà bạn cần biết như sau:

Các khoản sinh hoạt phí  Chi phí/tháng (SGD)  Chú thích 
Chi phí nhà ở  400SGD – 800SGD  Chi phí nhà ở dự tính khi ở ghép 2 người/căn. Chi phí đã gồm tiền điện, nước, … Sinh viên có thể lựa chọn nhà ở phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.  
Chi phí ăn uống  275SGD – 300SGD  Sinh viên có thể lựa chọn ăn uống tại cửa hàng đồ ăn hay các trung tâm thương mại. Nếu muốn tiết kiệm chi phí các bạn có thể nấu ăn tại phòng trọ. 
Chi phí đi lại  100SGD – 180SGD  Sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus, đây cũng là phương tiện phổ biến nhất của người dân Singapore. 
Chi phí sinh hoạt khác  100SGD – 150SGD  Các khoản sinh hoạt phí khác có thể kể đến như: điện thoại, sách và tài liệu, chi phí cá nhân khác. 
Tổng cộng  875SGD – 1.430SGD   

Tham khảo thêm các bài viết dưới đây:

Du học Singapore tại Học viện STEi, sinh viên vẫn có thể tìm kiếm nguồn thu nhập để hỗ trợ một phần chi phí học tập từ chương trình thực tập hưởng lương 6 tháng, thu nhập thực tập trung bình 1.000SGD/tháng có thể giúp sinh viên trang trải phần nào sinh hoạt phí tại Singapore.

Đồng thời, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể chủ động xin việc tại các tập đoàn, doanh nghiệp tại Singapore với mức lương cực hấp dẫn. Du học Singapore được xem là sự đầu tư sinh lời hiệu quả khi chi phí hợp lý và lợi ích rất nhiều. Nếu bạn đang tìm kiếm cơ hội học tập, làm việc và thăng tiến tại Đảo quốc thì hãy đăng ký với Học viện STEi ngay hôm nay để được tư vấn lộ trình học phù hợp với bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics