Học tập tại đất nước hiện đại với nền giáo dục tiên tiến như Singapore là mơ ước của không ít sinh viên trên thế giới. Tuy nhiên chi phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học Singapore có phù hợp với du học sinh Việt Nam? Cùng STEi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

 du hoc singapore het bao nhieu tien

Du học Singapore hết bao nhiêu tiền

Như các bài viết trước, Học viện STEi đã giới thiệu đến các bạn chi phí du học Singaporechi phí sinh hoạt Singapore 01 năm tại trường. Quý phụ huynh và các bạn sinh viên có thể tham khảo thêm bảng dự tính chi phí du học Singapore tại STEi trong 01 năm như sau:

TT Các khoản phí  Chi phí 01 năm (SGD)  Ghi chú 
1 Phí ghi danh  107 – Sinh viên đóng phí ghi danh khi nhận CLOF (thư mời nhập học có điều kiện của trường). 

– Chuyển khoản online qua Flywire hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. 

2 Học phí khoá học tại STEi  8.000 – Sinh viên đóng học phí khi có visa Student Pass và ký hợp đồng học tập với trường. 

– Học phí đã bao gồm 100% các khoản phí học tập tại trường. Học phí có thể được chia thành 02 lần nộp. 

– Chuyển khoản online qua Flywire hoặc chuyển khoản qua ngân hàng. 

3 Dự tính chi phí sinh hoạt (ăn, ở, đi lại, sinh hoạt khác)  ~8.700 – Chi phí sinh hoạt dao động từ 725 – 1.270SGD/tháng  

– Chi phí bao gồm: nhà ở, ăn uống, đi lại và các khoản phí khác như: điện thoại, sách, in ấn tài liệu học tập, chi phí cá nhân, … 

4 Phí cách ly (nếu có)  Tuỳ thuộc vào thời gian bay, sinh viên sẽ thực hiện cách ly (nếu có) theo yêu cầu nhập cảnh của Bộ Y tế Singapore. 
Tổng cộng ~16.700

 

Theo học tại Học viện STEi, sinh viên có cơ hội giảm trừ chi phí du học như: tham gia 06 tháng thực tập hưởng lương với mức lương trung bình 1.000SGD/tháng, tổng thu nhập trung bình sau 6 tháng thực tập là 6.000SGD. Đồng thời các bạn sinh viên có thành tích học tập tốt cùng trình độ tiếng Anh cao (IELTS từ 5.0 trở lên) có thể xét học bổng tại trường.

Chi phí du học Singapore đắt hay rẻ? Có phù hợp với sinh viên Việt Nam?

Theo chia sẻ của các bạn du học sinh cho rằng chi phí du học Singapore khá rẻ, do Singapore khá gần Việt Nam nên các điều kiện sinh hoạt gần như tương đồng. Tuy nhiên, một số ít du học sinh đánh giá chi phí du học Singapore vẫn đắt hơn so với các quốc gia Châu Á. Hãy cùng STEi phân tích thêm về vấn đề này qua các chia sẻ bên dưới nhé!

chi phi du hoc singapore

Du học Singapore đắt hay rẻ

Chi phí du học Singapore rẻ vì:

  • Nền giáo dục Singapore hiện đại và cực kỳ phát triển. Hệ thống trường công và trường tư đều có quy định chặt chẽ từ chính phủ, chính vì thế bằng cấp Singapore được đánh giá rất cao.
  • Bằng cấp có giá trị tương đương với bằng tại Anh, Úc, Canada nhưng chi phí học tập bằng một nửa hoặc một phần ba. Sinh viên có thể nhận bằng Đại học nổi tiếng của các trường Anh, Úc, Canada tại Singapore hoặc chuyển tiếp dễ dàng.
  • Thời gian học ngắn, tiết kiệm chi phí.
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản hơn, tỷ lệ visa cao.

Chi phí du học Singapore đắt vì:

  • So với các quốc gia như Nhật, Hàn, Đài Loan, Trung Quốc, chi phí du học Singapore có phần cao hơn. Bởi Singapore là một trong những quốc gia phát triển nhất Châu Á, chất lượng đào tạo chương trình bằng tiếng Anh tốt, đồng thời sinh viên không được phép làm thêm trong thời gian học như các quốc gia trên.
  • Tỷ giá đồng đô la Singapore cũng tương đối cao, xấp xỉ bằng đô Úc và Canada .
  • Chi phí du học Singapore sẽ đắt nếu bạn không biết cách lựa chọn lộ trình hoặc chọn trường quá khả năng tài chính của gia đình.

Như vậy có thể thấy 1 năm học tập tại Singapore chi phí có thể dao động dưới 300 triệu/năm. Mức chi phí này thấp hơn nhiều so với du học tại Anh, Úc, Canada và nhỉnh hơn du học Nhật, Hàn, Trung Quốc một chút.

Với giá trị bằng cấp quốc tế, chất lượng giáo dục hàng đầu, Singapore vẫn đang là lựa chọn của nhiều du học sinh Việt Nam với tài chính vừa phải.

Nếu bạn đang tìm kiếm ngôi trường và ngành nghề để du học Singapore, hãy liên hệ ngay với Học viện STEi để được tư vấn lộ trình du học phù hợp với bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics