Singapore vốn là quốc gia được các bạn du học sinh Việt Nam quan tâm khi quyết định lựa chọn du học. Tuy nhiên để lựa chọn ngôi trường theo đuổi, gửi gắm tương lai không phải là điều dễ dàng và review du học Singapore nên chọn trường công hay trường tư vẫn là thắc mắc của nhiều học sinh và phụ huynh.

 du-hoc-singapore-cong-hay-tu

Review du học Singapore nên chọn trường công hay trường tư

Thực tế tại Singapore, hệ thống trường công lập chiếm số lượng rất nhỏ chỉ có 6 trường đại học công lập và 5 trường cao đẳng công lập. Yêu cầu tuyển sinh đầu vào rất cao, sinh viên sẽ trải qua kỳ thi (hoặc xét tuyển) đầu vào với những yêu cầu đặc biệt. Với những yêu cầu cao như sinh viên phải có học lực giỏi, trình độ tiếng Anh tốt và phải cạnh tranh với các bạn khác, vì vậy một hướng đi khác mà rất nhiều sinh viên quốc tế và Việt Nam lựa chọn đó là theo học các trường tư thục hoặc các trường quốc tế.

Lợi thế khi du học Singapore ở trường tư thục

 • Các trường tư thục có chất lượng đào tạo tốt, được kiểm soát bởi Hội đồng giáo dục tư nhân CPE.
 • Yêu cầu đầu vào đơn giản hơn, học sinh chỉ cần đạt đủ các yếu tố như hoàn tất chương trình học tại Việt Nam, có IELTS từ 5.0 hoặc sử dụng tiếng Anh tốt.
 • Môi trường học tập quốc tế, cơ hội giao lưu bạn bè đến từ nhiều quốc gia khác nhau.
 • Các trường tư thường hợp tác liên kết với các trường của nước ngoài. Sinh viên sẽ nhận bằng của các trường đối tác cấp như Anh, Úc, Canada, … Bằng cấp quốc tế nhưng chi phí lại chỉ bằng một nửa, hoặc một phần ba so với học trực tiếp tại quốc gia đó.
 • Sinh viên dễ dàng chuyển tiếp sang nước khác để tiếp tục chương trình học.
 • Học bổng đa dạng dành cho sinh viên có thành tích học tập tốt, hoạt động ngoại khoá nổi bật, tiếng Anh giỏi.
 • Cơ hội thực tập hưởng lương ngay trong thời gian học giúp sinh viên trải nghiệm nghề nghiệp thực tế, đồng thời có thêm thu nhập trang trải chi phí du học.

loi the du hoc singapore

Lợi thế du học Singapore trường tư thục

Với những điều kiện thuận lợi trong tuyển sinh, giá trị bằng cấp và chất lượng đào tạo, các trường tư thục Singapore vẫn là lựa chọn đáng tin cậy của nhiều sinh viên quốc tế. Học viện STEi là một trong những tổ chức giáo dục tư thục uy tín tại Singapore, trường đã vinh dự được chứng nhận Edutrust 4 năm liền được trao tặng bởi CPE sẽ là điểm đến học tập lý tưởng cho sinh viên quốc tế và Việt Nam.

Nên chọn trường công lập khi nào?

Như chia sẻ trên, điều kiện đầu vào của các trường công lập khá khắt khe, nếu phụ huynh và sinh viên vẫn mong muốn tham gia thì có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

Về mức học phí, khối trường công sẽ có nhiều chính sách ưu đãi học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, hoạt động ngoại khoá năng nổ cùng kỹ năng ngoại ngữ tốt. Hiện tại, trẻ em từ 7 tuổi đã có cơ hội học trường công lập tại Singapore theo các cách sau:

 • Tham dự kỳ thi AEIS/S-AEIS (vào bậc phổ thông)
 • Tham dự kỳ thi O-Level (vào Polytechnic, Junior Colleges)
 • Tham dự kỳ thi A-Level (vào Local University)
 • Đăng ký trực tiếp vào Primary 1
 • Thi lấy học bổng (ASEAN hoặc A*STAR)

Theo đó, đa số sinh viên Việt Nam thường sẽ chọn cách 1, 2, 3 để theo học. Tuy nhiên, việc thi vào trường công lập Singapore không phải dễ dàng. Đây là kỳ thi quốc tế của chính phủ Singapore nên số lương tham gia rất lớn, tỷ lệ cạnh tranh rất cao. Vì thế tuỳ thuộc vào khả năng tài chính, năng lực học tập của sinh viên mà quý phụ huynh nên đồng hành cùng con tìm hiểu và lựa chọn hướng đi đúng đắn nhất.

Quý phụ huynh và sinh viên có thể liên hệ Học viện STEi để được tư vấn lộ trình du học Singapore phù hợp với bản thân cùng định hướng lâu dài trong tương lai.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics