Singapore được biết đến là quốc gia giao thoa của nhiều nền văn hoá, tôn giáo khác nhau. Bên cạnh việc phát triển cơ sở hạ tầng hiện đại, các trung tâm thương mại sầm uất, Singapore vẫn là đất nước giàu truyền thống và giữ gìn được bản sắc văn hoá dân tộc. Chính vì thế, hàng năm các lễ hội tại Singapore được tổ chức trong không khí tưng bừng và cực kỳ sôi động.

Nếu bạn đang du học Singapore và là một người yêu thích tìm hiểu khám phá văn hoá của quốc gia này thì chắc chắn bạn không nên bỏ lỡ 5 lễ hội lớn nhất tại Singapore. Hãy cùng STEi khám phá 3 lễ hội ấy là gì nha!

05-le-hoi-lon-nhat-singapore    

Lễ hội tại Singapore – Tết Nguyên Đán

1. Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên Đán là một dịp lễ nổi bật tại Singapore, là lễ tết truyền thống tại quốc đảo để đón chào một năm mới. Tết Nguyên Đán tại Singapore có nhiều nét đặc điểm tương đồng so với những ngày tết ở Việt Nam bởi 80 % dân số Singapore là người Hoa. Theo truyền thống, lễ hội bắt đầu vào ngày đầu tiên và kết thúc vào ngày thứ 15 của tháng đầu tiên theo lịch Trung Hoa.

Người Singapore rất coi trọng việc vui đón Tết Nguyên đán âm lịch cổ truyền. Diễn ra cùng thời điểm với Tết Nguyên Đán của người Việt Nam, những ngày Tết ở Singapore thường diễn ra Lễ hội mùa xuân với 3 sự kiện nổi bật: Lễ hội Hoa đăng, Lễ hội Singapore River Hongbao và Lễ hội đường phố Chingay cùng nhiều hoạt động khác.

2. Lễ hội Hari Raya Puara

Đây là một trong những lễ hội lớn nhất ở Singapore, đánh dấu kết thúc tháng ăn chay Ramadan sám hối của những người dân Malaysia theo đạo Hồi ở Singapore (18/6 đến 17/7). Vào ngày này người dân thường ngồi lại với nhau trò chuyện, tha thứ cho những lỗi lầm của nhau để tăng thêm tình đoàn kết.

Hãy đến khu vực Gey Lang hoặc Kampong Glang để cùng hòa mình dòng người tấp nập vui chơi lễ hội ở đây nhé. Bạn sẽ được trải nghiệm những món ăn đặc sản hay sắm cho mình những món quà lưu niệm đặc biệt của người Malaysia.

le-hoi-lon-nhat-singapore-1

Lễ hội tại Singapore – Hari Raya Puara

3. Tết trung thu

Cũng giống như Việt Nam và một số quốc gia Đông Nam Á khác, người dân Singapore cũng đón Tết trung thu khá hoành tráng. Diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hằng năm, đây là lễ hội tinh thần không thể thiếu của người dân ở Đảo quốc sư tử này.

Đường phố Singapore vào ngày Tết trung thu sẽ được tô điểm bởi những ánh đèn lung linh của đèn lồng, nhiều nơi còn có múa lân, đốt pháo hoa, … Đặc biệt ở các khu China Town vào lễ hội này trang hoàng khá rực rỡ và kinh doanh nhiều món ăn đặc trưng của lễ hội như bánh trung thu, mì vằn thắn, bánh dẻo, bánh trôi, …

le-hoi-lon-nhat-singapore-2

Lễ hội tại Singapore – Tết trung thu

Tham khảo:

4. Lễ hội ánh sáng Deepavali

Deepavali là một lễ hội lớn của người theo đạo Hindu nói riêng và người dân Singapore nói chung, lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hằng năm. Ý nghĩa của lễ hội này biểu trưng cho ánh sáng của cái thiện sẽ soi sáng rộng khắp hành tinh này, kể cả ở những nơi tăm tối nhất.

Vào ngày này, người dân theo đạo Hindu Singapore sẽ dọn dẹp nhà cửa thật tươm tất và thắp lên những ngọn đèn nhiều màu sắc. Ở những tiểu khu Ấn Độ, nơi có nhiều người theo đạo Hindu sinh sống cũng sẽ tổ chức những lễ hội ca múa nhạc, thả đèn hoa đăng, vẽ henna, bán quà lưu niệm, …

le-hoi-lon-nhat-singapore-3

Lễ hội tại Singapore – Lễ hội ánh sáng Deepavali

5. Lễ hội Giáng sinh

Lễ hội Giáng sinh tại Singapore là một phong tục lâu đời được tổ chức hằng năm. Hội đèn Giáng Sinh là một trong những lễ hội thu hút đông đảo khách du lịch ở Singapore. Lễ hội được diễn ra từ tháng 11 đến tháng 1 hàng năm, là lễ hội lớn nhất trong năm của người theo đạo Công Giáo. Đó sẽ là mùa của ngày hội mua sắm, giải trí với ánh đèn Giáng sinh lung linh và những món quà đầy thú vị được ông già Noel tặng cho trẻ em.

le-hoi-lon-nhat-singapore-4

Lễ hội tại Singapore – Lễ Giáng sinh

Cũng trong dịp này khắp cả con đường Orchard được thắp đèn rực rỡ, tất cả bên đường được trang trí đẹp mắt với những cổng chào và chuông giáng sinh đẹp thu hút nhiều du khách và người dân đi bộ chiêm ngưỡng. Những cửa hàng và khách sạn thi nhau trang trí thật đẹp để đoạt danh hiệu “tòa nhà đẹp nhất”.

Trong chuyến hành trình du học Singapore, bên cạnh việc học bạn hãy dành chút thời gian để hoà mình vào không khí của các lễ hội sôi động, thưởng thức những phong tục đặc sắc cũng như biết thêm về con người và văn hoá tại đảo quốc nhé. Chúc bạn có một hành trình du học thật vui vẻ và trọn vẹn nhất.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Logistics

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics