Mỗi quốc gia đều có những quy định riêng về nhập cảnh, Singapore cũng không ngoại lệ. Nếu bạn đang có kế hoạch chọn Quốc đảo Sư tử xinh đẹp này là điểm đến để du lịch hoặc học tập và làm việc, hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ đúng quy định về đồ vật được phép và không được phép mang theo khi nhập cảnh du lịch hoặc du học Singapore.

nhap canh singapore  

Lưu ý về vật dụng mang theo khi nhập cảnh Singapore

Đồ vật bị cấm mang theo khi nhập cảnh Singapore

Dù Singapore là đất nước rất mến khách, con người cực kỳ thân thiện và tốt bụng, đa dạng  bản sắc văn hóa nhưng  ở đâu cũng đều có quy định cần tuân thủ nghiêm ngặt. Vấn đề mang gì khi nhập cảnh Singapore có nhiều điểm bạn cần biết để tránh vi phạm.

– Thuốc lá là mặt hàng bị cấm mang theo khi nhập cảnh vào Singapore. Việc mua, sử dụng hoặc sở hữu sản phẩm thuốc lá mô phỏng (ví dụ như thuốc lá điện tử) là bất hợp pháp tại Singapore từ ngày 1/2/2018.

– Vũ khí, đạn dược, ma túy và chất gây nghiện nói chung tuyệt nhiên bị cấm, nếu bị phát hiện bạn sẽ phải nhận mức hình phạt cao nhất.

– Kẹo cao su, thuốc sợi nhai và một số mặt hàng tương tự cũng không được phép mang tới Singapore vì lý do y tế.

– Trứng động vật và động vật hoang dã, lông thú, da thú bị cấm hoàn toàn, không được phép mang theo khi nhập cảnh vào Singapore.

– Bật lửa có hình vũ khí, đồ chơi có hình dạng vũ khí cũng không được mang theo hành lý đến Singapore.

– Chất dễ gây ra cháy, nổ; các loại khí nén; chất tạo oxy; chất độc; thuốc diệt côn trùng; các chất có đặc tính ăn mòn; dụng cụ tự vệ gây kích thích như bình xịt hơi cay đều bị cấm.

Đồ vật bị kiểm soát và hạn chế mang theo khi nhập cảnh Singapore

Một số vật dụng bị hạn chế mang theo trong hành lý xách tay, cần được bỏ vào hành lý kí gửi như:

Vật nhọn (dao; kéo; bộ làm móng; móc và kim đan, kim thêu, … có thể gây sát thương) , các loại gậy chơi thể thao, …

Nếu bạn có mang theo bình xịt tóc, nước hoa, chất khử trùng có cồn hoặc dung dịch rửa tay khô trong hành lý ký gửi của mình, cân nặng của chúng nên không vượt 0.5kg hoặc 0.5l trên mỗi vật phẩm và tổng cộng 2.0kg hoặc 2.0l tuân theo Các quy định về hàng hóa nguy hiểm. Lưu ý các bình cần được đậy kỹ bằng nắp. Hãy lưu ý Việt Nam cũng có quy định về lượng chất lỏng được phép mang lên máy bay, bạn nên tìm hiểu kỹ và tuân thủ lẫn quy định Việt Nam và Singapore nhé.

do vat han che nhap canh singapore

Vật dụng bị hạn chế mang theo khi nhập cảnh Singapore

Đặc biệt khi đi nhập cảnh Singapore thì thuốc, dược phẩm, các chất tác động đến thần kinh là mặt hàng bị kiểm duyệt khá nghiêm ngặt. Nếu trường hợp bắt buộc phải mang thuốc theo, bạn nên giữ lại hóa đơn thuốc và giấy tờ xác nhận của bác sỹ để trình lên nhân viên hải quan tại quầy xuất nhập cảnh.

Ngược lại với đồ vât trên, thiết bị điện tử có pin như laptop, sạc dự phòng, điện thoại, máy ảnh, máy quay, thiết bị y tế và dụng cụ sạc pin cần được bỏ vào hành lý xách tay. Bạn nên vào website của Singapore air line để xem cụ thể về số lượng được phép mang theo https://www.singaporeair.com/en_UK/us/travel-info/baggage/baggage-restrictions/

Tiền mặt mang theo khi nhập cảnh Singapore

Du học sinh thường cần mang theo ít tiền mặt để trang trải phí sinh hoạt hằng tháng khi đi học tại Singapore bởi quốc gia này không cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm. Vậy nên bạn cần biết được quy định về lượng tiền mặt theo để tránh vi phạm.

Singapore cho phép mang vào hoặc đem ra số tiền mặt tối đa 20.000SGD. Tuy nhiên với luật hiện hành tại Việt Nam, bạn chỉ được phép mang tiền mặt ra ngoài lãnh thổ Việt Nam không quá 5.000USD hoặc ngoại tệ quy đổi tương ứng (khoảng 6.764SGD). Số tiền này nhỏ hơn so với quy định nhập cảnh Singapore vậy nên bạn cần tuân thủ quy định Việt Nam khi khởi hành từ Việt Nam bay sang Singapore nhé.

Bạn có thể xem thêm trên website của ICA: https://www.ica.gov.sg về những quy định về đồ vật cần lưu ý khi nhập cảnh Singapore. Chúc các bạn một chuyến bay thật vui vẻ!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics