Du học Singapore là một “hành trình mở” với nhiều trải nghiệm về văn hoá cũng như kiến thức chuyên sâu. Giảng đường của sinh viên có thể là những phòng học truyền thống tại trường, những phòng thực hành “không sách vở” và cả kỳ thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp – môi trường làm việc tương lai của sinh viên.

Khám phá hành trình thực tập hưởng lương thú vị của sinh viên STEi

Tại Học viện STEi, tất cả các khoá học đều có 6 tháng thực tập hưởng lương tại doanh nghiệp, đây được xem là học kỳ được sinh viên đặc biệt yêu thích. Cùng khám phá loạt “giảng đường doanh nghiệp” của sinh viên Học viện STEi – một trong những ngôi trường tiên phong có chương trình thực tập hưởng lương để nâng cao hiệu quả học tập của sinh viên.

Phát triển kỹ năng chuyên môn tại doanh nghiệp

Trước khi tham gia kỳ thực tập hưởng lương, các bạn sinh viên STEi đều trải qua các hoạt động thực hành tại trường, tham quan thực tế doanh nghiệp và được đào tạo phỏng vấn trước khi gặp nhà tuyển dụng. Sau đó, sinh viên sẽ tham gia kỳ thực tập hưởng lương 6 tháng tại các công ty, doanh nghiệp ở Singapore; đây chính là cơ hội ứng dụng, củng cố kiến thức và là dịp để sinh viên trau dồi kỹ năng chuyên môn, bước đầu hình thành tác phong chuyên nghiệp.

 

Bạn Hoàng Thanh Tùng – sinh viên ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng nâng cao

Từ trải nghiệm 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương 1.200SGD/tháng tại ARAMEX – một trong những công ty hàng đầu về vận chuyển, chuyển phát nhanh tại Singapore, bạn Hoàng Thanh Tùng – sinh viên ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng nâng cao hào hứng chia sẻ: “Em đã có cơ hội tuyệt vời để tìm hiểu về chuyên môn & hoạt động Logistics tại ARAMEX. Em học được cách quản lý công việc, thời gian & dịch vụ khách hàng. Mọi người tại ARAMEX đều hỗ trợ em. Thời gian thực tập tại đây là một trải nghiệm quý báu và là dấu mốc cho con đường sự nghiệp phía trước của em.”

Trải nghiệm nghề nghiệp để hiểu rõ mình hơn, dễ dàng tìm kiếm việc làm sau tốt nghiệp

Một điều đặc biệt tại Học viện STEi, đó là trong mỗi đợt thực tập hưởng lương, các giảng viên trực tiếp hướng dẫn và đồng hành cùng sinh viên chính là những chuyên gia, các nhà quản lý hay nhân viên kỳ cựu của doanh nghiệp. Nếu các bạn có thắc mắc trong quá trình làm việc, các “tiền bối” sẽ sẵn sàng giải đáp và thông tin thêm các kiến thức và hành trang cần chuẩn bị để làm việc tốt hơn. Đây là khoảng thời gian giúp sinh viên có thể hình dung được những công việc cụ thể trong tương lai, hiểu được chuyên ngành mình đã chọn. Đồng thời, đây cũng là dịp sinh viên làm quen với môi trường thực tế, học hỏi kinh nghiệm và xây dựng những mối quan hệ cần thiết trong lĩnh vực nghề nghệp của mình – hành trang không thế thiếu sau khi ra trường.

Bạn Võ Nguyễn Anh Tuấn – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh đang thực tập tại vị trí nhân viên Kinh doanh tại Xưởng làm nước hoa Scentopia ở đảo Sentosa chia sẻ: “Kỳ thực tập hưởng lương giúp em làm quen với công việc thực tế, cơ hội giao tiếp với khách hàng và mở rộng mối quan hệ, mức lương thực tập cũng giúp em trang trải chi phí sinh hoạt khi học tập tại Singapore.”

Chia sẻ của bạn Võ Nguyễn Anh Tuấn – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh

Bạn Dirogesh Gupta – sinh viên ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn chia sẻ: “Em học Diploma in Hospitality Management và đây thực sự là trải nghiệm tốt. Có thể nói đây là trường rất phù hợp để học ngành Nhà hàng – Khách sạn. Em học được nhiều kiến thức không chỉ từ bài giảng trên lớp mà còn từ thời gian thực tập ở bộ phận tiền sảnh ở một khách sạn lớn.”

Naduni Saubhagya Kumarage – sinh viên ngành Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Em đã học được rất nhiều điều trong thời gian thực tập, còn nhiều hơn những gì được học tại lớp. Học tại STEi giúp em học hỏi được nhiều điều mới và giảng viên ở đây cũng rất tuyệt vời. Mọi người ở đây đều giúp em hết mức có thể.”

“Thực tập như thử việc” – các bạn sinh viên tham gia đều có cơ hội trở thành nhân viên chính thức tại doanh nghiệp nếu đáp ứng đầy đủ các yêu cầu và tiêu chí từ nhà tuyển dụng. Chính vì thế, học kỳ thực tập hưởng lương thật sự quý giá đối với những bạn đang mong muốn nâng cao kiến thức và tìm kiếm cơ hội việc làm quốc tế. Nếu bạn yêu thích và quan tâm khoá học, hãy liên hệ ngay với Học viện STEi để trải nghiệm chương trình đầy thú vị này nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics