Có khá nhiều phụ huynh, học sinh thắc mắc rằng du học Singapore có cần xin visa? Nhiều người tưởng rẳng sẽ không, tuy nhiên điều này chỉ xảy ra khi khoá học có thời lượng ngắn chẳng hạn như các lớp học tiếng anh hoặc du học hè dành cho các bạn nhỏ. Đối với những chương trình học thông thường như Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ, … đều cần được xin visa. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn thông qua các mục dưới đây nhé!

  

Du học Singapore có cần xin visa không?

Visa du học Singapore là gì?

Tên gọi của loại visa du học tại Singapore là Student Pass, đây là một loại thẻ được cấp bởi ICA (Cơ quan Di trú và An ninh của Singapore). Thẻ Student Pass giúp sinh viên có thể lưu trú hợp pháp trong thời gian dài học tập tại Singapore, tuy nhiên sẽ có 1 số điều kiện cơ bản để xin visa này, cụ thể là:

– Sinh viên theo học chương trình toàn thời gian

– Thời lượng học kéo dài 4 tuần trở lên

– Trường học phải có chứng nhận EduTrust

Trường STEi có các khoá học toàn thời gian kéo dài từ 6 tháng đến 17 tháng học lý thuyết tuỳ vào ngành học và bậc học, bên cạnh đó trường có chứng nhận EduTrust 4 năm, hoàn toàn đủ điều kiện để có thể giúp sinh viên xin visa du học tại Singapore.

Sau khi đăng ký thành công khoá học tại STEi Institute, bạn sẽ được nhà trường hỗ trợ xin visa Student Pass và miễn lệ phí xin visa cho sinh viên Việt Nam. Vậy nên phụ huynh và học sinh có thể an tâm khi chọn du học Singapore cùng STEi nhé!

Xin visa du học Singapore có khó không?

Xin visa du học Singapore có khó không?

Singapore xét hồ sơ xin Student Pass cực kỳ nhanh và thủ tục cũng rất đơn giản, chẳng hạn như sinh viên không cần phỏng vấn với trường hay phỏng vấn xin visa, mọi quy trình tiến hành hồ sơ đều được xử lý online.

Hai ưu điểm nổi bật nhất khi lựa chọn du học Singapore tại STEi là không cần chứng chỉ tiếng Anh IELTS và không chứng minh tài chính, vì vậy hồ sơ xin visa khá đơn giản và thủ tục rất nhanh chóng.

Với nhiều lợi thế như vậy nên Singapore thật sự là lựa chọn tối ưu nhất đối với những bạn có mong muốn đi du học, đặc biệt là những bạn gặp phải các vấn đề như: chưa có chứng chỉ tiếng Anh, không thể chứng minh tài chính hoặc mong muốn nhập học trong thời gian sớm nhất.

Cơ hội chuyển đổi sang visa SPASS làm việc tại Singapore

Cơ hội nhận được visa SPASS làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp

Nguyện vọng của khá nhiều bạn trẻ khi quyết định đầu tư một khoản tiền để tiến sang “chân trời mới” chính là có được cơ hội việc làm quốc tế sau khi tốt nghiệp. Điều này hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu bạn trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm và cả sự tự tin.

Sẽ có 2 loại visa mà bạn có thể tham khảo là Spass và Employment Pass khi có nguyện vọng làm việc tại Singapore, cả 2 dạng visa này đều mức lương cực kì hấp dẫn. Nhiều học sinh của STEi đã nhận được công việc chính thức và có Spass sau khi kết thúc thời gian thực tập hưởng lương. Có thể nói chương trình thực tập hưởng lương giúp học sinh bổ sung kinh nghiệm làm việc quý báu khi được thực chiến ở môi trường chuyên nghiệp, và tạo ra cơ hội việc làm ngay chính trong công ty thực tập của mình.

Hi vọng những chia sẻ từ STEi sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Singapore. Chúc các bạn sớm nhận được visa du học Singapore nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics