Với chất lượng giáo dục vượt trội và chính sách định cư thông thoáng, du học Canada đang là lựa chọn của rất nhiều du học sinh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng có được hành trình du học Canada thành công, có rất nhiều hồ sơ đã bị từ chối visa và nguyên nhân chủ yếu là vì tài chính chưa đảm bảo.

Để cải thiện hồ sơ cũng như tăng cơ hội có visa Canada, không ít sinh viên đã lựa chọn du học Singapore chuyển tiếp Canada. Vậy lộ trình này như thế nào? Hãy cùng STEi tìm hiểu qua bài viết dưới đây để giúp bạn tự tin hơn với quyết định của mình nhé!

Du học Singapore chuyển tiếp Canada – Con đường cải thiện hồ sơ chứng minh tài chính

Du học Canada chứng minh tài chính như thế nào? Khó khăn thường gặp là gì?

Hiện tại có 2 con đường chính để du học Canada, cụ thể:

 • Du học Canada theo diện chứng minh tài chính: không yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Anh, nhưng phải đảm bảo chi trả đủ chi phí sinh hoạt, học phí trong năm đầu du học và các nguồn tài chính cần được giải trình và minh bạch.
 • Du học Canada theo diện không chứng minh tài chính (SDS): yêu cầu IELTS (Academic) 6.0 không có yêu cầu về mức điểm từng kỹ năng, hoặc IELTS (General) 6.0 không có kỹ năng nào dưới 6.0.

Đối với các hồ sơ chưa đủ điều kiện tiếng Anh thường sẽ lựa chọn con đường du học Canada theo diện chứng minh tài chính bao gồm chứng minh thu nhập của bản thân, bố mẹ hoặc người bảo trợ, tài sản cố định (nhà cửa, đất đai, …), số tiền sẵn có (sổ tiết kiệm) đảm bảo du học sinh có nguồn tài trợ trong suốt quá trình học tại quốc gia này. Năng lực tài chính là yêu cầu quan trọng trong tiến trình xin visa du học nhằm đảm bảo bạn có năng lực chi trả các khoản chi phí và thể hiện mong muốn du học nghiêm túc.

Chứng minh nguồn thu nhập là phần đặc biệt quan trọng trong chứng minh tài chính. Các tài liệu chứng mình sẽ khác nhau phụ thuộc vào tính chất công việc, chức vụ/ vị trí làm việc và môi trường làm việc, thường sẽ gồm các giấy tờ sau:

 • Trường hợp chủ công ty: Giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai thuế và kê khai tổng thu nhập 6 tháng gần nhất.
 • Trường hợp nhân viên văn phòng của công ty nhà nước/tư nhân: Hợp đồng lao động, bảng lương, giấy chứng thực từ cơ quan/tổ chức tuyển dụng chứng thực vị trí, chức vụ.
 • Trường hợp chủ cho thuê tài sản: Hợp đồng cho thuê tài sản (nhà ở/phòng trọ, xe hơi, đất đai, …)

Khó khăn thường gặp khi chứng minh tài chính

 • Do đặc điểm kinh tế các hộ gia đình ở Việt Nam rất đa dạng nên việc chứng minh tài chính cũng có sự khác nhau. Việc giải trình có thể dễ dàng, nhanh chóng với người này nhưng lại khó khăn, mất nhiều thời gian, công sức với người khác xuất phát từ các lý do như:
 • Thu nhập của gia đình đến từ những loại hình – buôn bán tự do, kinh doanh nhỏ lẻ, làm nông nghiệp, ngư nghiệp … thuộc dạng khó kê khai rõ ràng về thu nhập, chứng minh rõ ràng bằng các thủ tục, giấy tờ hành chính.
 • Thu nhập đến từ nhiều nguồn khác nhau nên không biết nên chứng minh bằng nguồn nào dễ thuyết phục nhất, dễ thu thập các tài liệu chứng minh nhất.
 • Nhiều hồ sơ nộp muộn nên mở sổ tiết kiệm gấp rút, mặc dù số dư đủ điều kiện nhưng thời gian tồn tại quá ngắn có thể khiến cán bộ lãnh sự đặt nghi vấn.
 • Thủ tục hành chính ở Việt Nam mất khá nhiều thời gian, nên việc thu thập đủ giấy tờ chứng minh tài chính có thể kéo dài lên đến nửa năm hoặc lâu hơn. Một số học sinh bị gap year (bị trống trong quá trình học tập) cũng vì lý do chờ xử lý giấy tờ tài chính, dẫn đến ảnh hưởng xấu đến hồ sơ xin visa.

Với những khó khăn trên cùng với hồ sơ học tập chưa đủ mạnh, bạn nên cân nhắc lựa chọn lộ trình du học Singapore từ 7-12 tháng để cải thiện hồ sơ học tập và luyện tiếng Anh. Trong thời gian học tập tại Singapore, gia đình có khoảng thời gian để chuẩn bị hồ sơ tài chính thật đầy đủ và chính xác nhất, nhờ đó tỷ lệ có visa Canada sẽ cao hơn rất nhiều.

Du học Singapore chuyển tiếp Canada – Cải thiện hồ sơ chứng minh tài chính, tăng tỷ lệ có visa Canada

Học viện STEi tự hào là tổ chức giáo dục uy tín tại Singapore, đã hỗ trợ thành công nhiều hồ sơ chuyển tiếp các nước như Úc, Canada, Mỹ. Trong đó, với hồ sơ du học Singapore chuyển tiếp Canada sinh viên có thể tham khảo lộ trình như sau:

– Năm 1: Theo học chương trình Diploma (7-12 tháng): 6 tháng học lý thuyết + 6 tháng thực tập hưởng lương (trường hợp có vấn đề về sức khoẻ, sinh viên có thể chọn làm luận án 01 tháng thay vì 6 tháng thực tập tại doanh nghiệp).

– Năm 2&3: Chuyển tiếp vào Đại học/ Cao đẳng tại Canada

Ngành đào tạo tại STEi Institute:

 • Quản trị Kinh doanh
 • Quản trị Nhà hàng – Khách sạn
 • Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng

Lợi thế của chương trình:

 • Thủ tục du học Singapore đơn giản, không yêu cầu IELTS, không chứng minh tài chính, tỷ lệ đậu visa rất cao
 • Gia đình có thêm thời gian để chuẩn bị hồ sơ chứng minh tài chính. Sinh viên có cơ hội luyện tiếng Anh trong quá trình học tập tại Singapore
 • Được chuyển tiếp tín chỉ đã học tại Singapore, rút ngắn thời gian học tập tại Canada
 • Tiết kiệm chi phí du học khi mức chi trả cho học phí và sinh hoạt phí ở Singapore thấp hơn tại Canada
 • Hồ sơ đẹp hơn trong mắt lãnh sự quán, chứng minh được sinh viên có lộ trình du học rõ ràng, gia đình có tài chính cho con đi du học, do đó tỷ lệ visa Canada sẽ cao hơn

Với nhưng ưu điểm nổi bật của chương trình tại Singapore và lộ trình chuyển tiếp rõ ràng tại STEi Institute, du học Singapore chuyển tiếp Canada là con đường giúp bạn dễ dàng sở hữu tấm visa du học và định cư tại xứ sở lá phong. Nếu bạn đang tìm đơn vị tin cậy đồng hành cùng gia đình trong tất cả các bước xử lý hồ sơ du học Singapore chuyển tiếp Canada, bao gồm khâu chứng minh tài chính, hãy liên hệ ngay với STEi để được tư vấn chi tiết. Học viện STEi luôn sát cánh cùng bạn và gia đình trong suốt chặng đường du học.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics