Với sự phát triển giao thương và công nghệ toàn cầu, ngành Logistics & Quản trị Chuỗi cung ứng được xem là “mạch máu” kết nối giữa các thị trường rộng lớn, thúc đẩy nền kinh tế của mỗi quốc gia. Đây là khối ngành được dự báo sẽ có khả năng thu hút số lượng lớn nguồn nhân lực trong thời gian đến.

Tuy nhiên, việc tìm kiếm một đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản theo chuẩn quốc tế về ngành dịch vụ này vẫn còn là một thách thức không nhỏ với các doanh nghiệp hàng hải, trong khi tại Việt Nam chương trình đào tạo nhóm ngành này ở các trường Đại học vẫn còn hạn chế. Vậy các bạn sinh viên nên du học ngành Logistics ở đâu? Có nên du học ngành Logistics ở Singapore – Quốc gia sở hữu cảng biển lớn thứ hai Châu Á hay không? Hãy cùng STEi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

 

Du học ngành Logistics ở đâu để thụ hưởng kiến thức và kinh nghiệm làm việc mang tầm quốc tế

Doanh nghiệp Việt Nam lúng túng tìm nhân sự chất lượng

Viện Nghiên cứu và phát triển Logistics VN cho biết hiện nay tại VN có khoảng 3.000 doanh nghiệp Logistics và dự kiến đến năm 2030, nhu cầu nguồn nhân lực về Logistics sẽ cần khoảng 250.000 nhân lực. Trong khi đó, khả năng đáp ứng về nhu cầu nguồn nhân lực Logistics chỉ đáp ứng khoảng 10% nhu cầu của thị trường nên có thể nói nguồn nhân lực Logistics tại Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng.

Với sự thiếu hụt quá lớn này, hiện hàng ngàn doanh nghiệp đang rất lúng túng khi tìm kiếm lao động, đặc biệt là lao động được đào tạo bài bản, có thể đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt khi làm việc với các đối tác nước ngoài vì đây là ngành đòi hỏi phải có sự giao tiếp, làm việc mang tính quốc tế cao.

Điều này đã mở cơ hội rất lớn cho các bạn du học sinh khi chọn ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng, đặc biệt là du học tại các nước có nền kinh tế hàng hải phát triển mạnh như Singapore. Khi trở về Việt Nam, các bạn có thể nhanh chóng tìm được việc làm với mức lương cực hấp dẫn.

Du học Singapore ngành Logistics với chương trình đào tạo chất lượng tại STEi

Singapore là một trong những quốc gia rất mạnh về đào tạo ngành dịch vụ logistics, đặc biệt đây cũng là quốc gia có cảng biển lớn thứ hai Châu Á, sở hữu hàng trăm chương trình đào tạo nhân sự ngành hàng hải mang tính toàn cầu.

Cảng biển Singapore – Cảng biển lớn thứ hai Châu Á rất sôi động và náo nhiệt

Học viện STEi – Ngôi trường đào tạo chất lượng tại Singapore với đội ngũ lãnh đạo, giảng viên là những người dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực hàng hải sẽ giúp sinh viên trau dồi kiến thức chuyên môn vững chắc, kỹ năng thực hành chuyên nghiệp và khả năng tiếng Anh tốt, trở thành nhân sự chất lượng cao trong ngành.

Sinh viên khi học ngành Logistics tại STEi sẽ được đào tạo các kiến thức về quản lý, điều phối các hoạt động vận chuyển, mua bán hàng hoá, nắm rõ các kỹ năng làm việc trong môi trường đa quốc gia của hàng hải thế giới, cũng như nắm chắc các luồng giao thương hàng hoá. Từ đó, sinh viên sẽ có được khả năng đưa ra quyết định một cách đúng đắn và phù hợp nhất đối với các tình huống liên quan đến kinh doanh trên biển nói riêng và kinh doanh quốc tế nói chung.

Ngoài ra, sinh viên du học ngành Logistics tại STEi còn có 6 tháng thực tập hưởng lương với mức lương trung bình 1.000SGD/tháng, cơ hội trải nghiệm thực tế khi trở thành thực tập sinh tại các công ty, tập đoàn về logistics, chuỗi cung ứng; tiếp xúc với các lãnh đạo, chuyên gia trong ngành hàng hải, đây là những bước đầu tiên đầy vững chắc để sinh viên có thể chinh phục giấc mơ Logistics chuyên nghiệp trong tương lai.

Theo thống kê của chính phủ Singapore, Logistics cũng là top ngành có mức lương cao tại Singapore và hiện tại quốc gia này cũng thiếu hụt nhân sự trong ngành, chính vì thế cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp rất rộng mở không chỉ tại Singapore, Việt Nam mà còn nhiều nước trên thế giới.

Tham khảo:

Nếu bạn đam mê Logistics, muốn tạo ra năng lực cạnh tranh về nghề nghiệp và cơ hội việc làm quốc tế, du học Singapore ngành Logistics tại Học viện STEi là lựa chọn an toàn đem lại nhiều lợi thế cho bạn. Kết nối ngay với STEi để được tư vấn du học Singapore phù hợp cùng ưu đãi học phí hấp dẫn trong năm 2022 bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics