Với mức kinh phí du học tương đối “dễ chịu” cùng với chất lượng giáo dục không thua kém gì các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada, …; Singapore đã trở thành quốc gia thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến học tập và làm việc.

Với sinh viên Việt Nam, không ít các bạn trẻ đã lựa chọn đi du học Singapore để có thể dễ dàng hơn khi tìm việc làm tại Singapore với mức lương cực hấp dẫn sau khi tốt nghiệp. Học viện STEi sẽ bật mí cho bạn chương trình học đặc biệt giúp sinh viên tiến đến gần hơn với công việc ngàn đô mà các bạn hằng mơ ước nhé!

Cơ hội việc làm tại Singapore sau tốt nghiệp: Khó hay dễ?

Dễ có việc làm lương cao nhờ chương trình vừa học vừa làm tại Singapore

Để chinh phục được nhà tuyển dụng khó tính trên sàn việc làm quốc tế, bạn không những cần đến tấm bằng có độ uy tín cao, mà kinh nghiệm thực tiễn còn đóng vai trò quan trọng, mang tính cạnh tranh cao với những ứng viên khác.

Học viện STEi là một trong những trường uy tín về đào tạo Diploma và Advanced Diploma, bạn sẽ được học những ngành “hot” và dễ xin việc làm tại Singapore như: Quản trị Kinh Doanh, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Logistics và Quản trị chuỗi cung ứng. Với thời lượng khoá học là 12 tháng, bạn sẽ có 6 tháng được học lý thuyết chuyên sâu tại trường và 6 tháng thực tập hưởng lương tại các công ty, doanh nghiệp lớn tại Singapore. Học viện STEi sẽ có buổi hướng dẫn và đào tạo kỹ năng phỏng vấn cho bạn tự tin hơn trước khi gặp nhà tuyển dụng thực tập.

Với 6 tháng thực tập tại Singapore, CV của bạn sẽ nổi bật hơn nhờ kinh nghiệm thực tế mà bạn nhận được trong suốt nửa năm thực tập. Bên cạnh đó, môi trường làm việc quốc tế mang tính chuyên nghiệp còn giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn, phong thái chuyên nghiệp giúp bạn ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

Ngành Quản trị Kinh doanh – ngành học đa việc làm

Cơ hội nghề nghiệp ở môi trường ngành này là rất lớn. Bởi với chuyên ngành quản trị kinh doanh, bạn có thể hoạt động trong mọi lĩnh vực, nhất là tại Singapore một đất nước có nền kinh tế phát triển. Sinh viên tại STEi khi thực tập ngành Quản trị kinh doanh sẽ có mức lương thực tập trung bình 1.000 SGD/ tháng.

   

Học viên Naduni Saubhagya Kumarage, học Diploma ngành Quản trị Kinh doanh, bạn đã có việc làm tại Singapore sau khi tốt nghiệp ở STEi

Học viên Baskar Kamalakannan tốt nghiệp Diploma ngành Quản trị Kinh Doanh và có việc làm tại Singapore sau tốt nghiệp ở Học viện STEi

Học viên Vasagar Prem Deva tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh và có việc làm tại Singapore sau tốt nghiệp ở Học viện STEi

Học viên Jimish Shah tốt nghiệp ngành Quản trị Kinh doanh và có việc làm tại Singapore sau tốt nghiệp ở Học viện STEi

Đây là ngành học thu hút nhiều bạn trẻ, một số vị trí bạn có thể ứng tuyển sau khi tốt nghiệp là quản lý, tài chính, nhân sự, nhân viên thị trường, nhân viên kinh doanh, kế toán, hành chính văn phòng, nhân viên dự án, marketing, … hoặc có thể khởi nghiệp kinh doanh riêng.

Ngành Quản trị nhà hàng và Khách sạn – Nhu cầu nhân lực tăng trở lại

Các chương trình học về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Singapore đều mang tính thực tế cao. Ngoài thời gian thực hành tại trường, sinh viên còn được đi thực tập hưởng lương lên đến 6 tháng tại các khu nghỉ dưỡng, resort ở Singapore với mức lương trung bình 1.000 SGD/ tháng.

      

Học viên STEi – bạn Renu Sharma thực tập hưởng lương tại nhà hàng phương Tây nổi tiếng tại Singapore

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn là ngành cần nguồn nhân lực lớn được đào tạo bài bản. Đây cũng là ngành có mức lương khá cao, dễ dàng tìm cơ hội việc làm ở đa quốc gia và có cơ hội thăng tiến trong công việc.

Sau đây một số học viên tiêu biểu của Học viện STEi đã có việc làm và có S-Pass sau khi tốt nghiệp:

 

Học viên Karthik, sau khi anh tốt nghiệp Diploma ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện STEi, anh ấy đã có được S-Pass để làm việc tại Singapore

Học viên Padaniya Arif Tajdin, sau khi tốt nghiệp Diploma ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện STEi, anh ấy đã có công việc tại khách sạn 5 sao ở Singapore

Học viên Surajđ ến từ Ấn Độ đã quay lại Singapore để làm việc sau 6 tháng kể từ khi bạn tốt nghiệp Diploma ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện STEi

Anh Siddharth Singh sau khi tốt nghiệp Diploma ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Học viện STEi đã có S-Pass để làm việc tại một khách sạn uy tín ở Sentosa, Singapore với vị trí Captain

Học viên Pranay Bhandani tốt nghiệp Advanced Diploma ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn đã có S-Pass sau khi tốt nghiệp tại Học viện STEi

Học viên Rani Shika, sau khi tốt nghiệp Advanced Diploma tại Học viện STEi được vài tháng, bạn đã có S-Pass và quay lại Singapore để làm việc

Ngành công nghiệp không khói luôn là mục tiêu phát triển kinh tế của Singapore. Với kế hoạch đẩy mạnh kinh tế sau đại dịch Covid-19, Chính phủ nước này đã triển khai Làn đường Vắc- xin, du khách quốc tế không cần phải cách ly sau khi nhập cảnh vào Singapore tạo điều kiện thuận lợi cho nền du lịch phát triển trở lại. Đây cũng là thời điểm Singapore cần số lượng lớn nhân sự để phục vụ cho ngành du lịch, du học sinh có thể nắm bắt cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Tham khảo: Lộ trình thăng tiến ngành Nhà hàng Khách sạn

Ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng – Khát nhân sự tại Singapore

Singapore sở hữu lợi thế cực lớn về vị trí địa lý, quốc gia này nằm ngay xích đạo, hiếm khi phải chịu các ảnh hưởng của thiên tai. Bến cảng và sân bay hầu như hoạt động suốt năm tạo thuận lợi cho ngành logistics và chuỗi cung ứng phát triển. Với sự kết hợp giữa lợi thế thiên nhiên và kết cấu hạ tầng hiện đại, Singapore đang là điểm trung chuyển nhộn nhịp hàng hoá từ khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, Chính phủ Singapore rất quan tâm đến việc thu hút nguồn đầu tư từ các công ty Logistics toàn cầu, điều này được thể hiện qua việc có 20 trong số 25 công ty Logistics hàng đầu thế giới hiện đang quản lý hoạt động trong khu vực châu Á từ trụ sở ở Singapore.

Học viện STEi tự hào là đối tác của Hiệp hội Logistics Singapore, giúp sinh viên có nhiều cơ hội thực tập hưởng lương tại những doanh nghiệp, tập đoàn lớn về Logistics và đem đến cơ hội việc làm tại Singapore cao sau khi tốt nghiệp.

Sau đây là một số học viên tiêu biểu tại Học viện STEi đã có S-Pass để làm việc lâu dài ở Singapore sau khi tốt nghiệp ngành Logistics và Quản trị Chuỗi cung ứng.

  

Học viên Jagtap Prarthana đã có S-Pass chỉ sau vài tháng thực tập hưởng lương tại Học viện STEi

Học viên Balamurugan Rakesh Kumar đã có S-Pass sau khi tốt nghiệp tại Học viện STEi

Học viên Arvind Kumar đã có S-Pass và có việc làm ổn định tại Singapore sau khi tốt nghiệp từ Học viện STEi

Sau vài tháng tốt nghiệp từ Học viện STEi, bạn Ramandeep Singh đã có S-Pass và quay trở lại Singapore để làm việc

Tham khảo:

Để nghe những chia sẻ cụ thể về kinh nghiệm có được S-Pass sau khi tốt nghiệp từ các bạn học viên của STEi, hãy ghé thăm https://www.youtube.com/STEiInstituteinSingapore.

Chương trình học và thực tập hưởng lương tại Học viện STEi sẽ rút ngắn được khoảng cách của sinh viên với nhà tuyển dụng. Nếu bạn quan tâm đến chương trình này, hãy đăng ký ngay với STEi để được hỗ trợ nhé.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics