Những “teen” quan tâm đến việc du học chắc hẳn đều tìm hiểu các thị trường lớn như Anh, Mỹ, Canada, Úc và khi so sánh với Singapore thì dễ dàng nhận thấy những ưu điểm về chi phí sinh hoạt Singapore khi du học.

 chi-phi-sinh-hoat-tai-singapore

Chi phí sinh hoạt Singapore “mềm” hơn so với nhiều nước tại Châu Âu, Châu Mỹ

Chi phí sinh hoạt Singapore dễ chịu hơn các nước Châu Âu và Châu Mỹ (dao động từ S$725 đến S$1.270), cụ thể quý phụ huynh và các bạn học sinh có thể tham khảo chi phí sinh hoạt của du học sinh tại Singapore theo bài viết dưới đây.

 • Chi phí nhà ở (S$250 đến S$640 mỗi tháng)

Trung bình ước tính giá nhà ở của các bạn sinh viên khi sang học tại Singapore từ S$250 đến S$640 mỗi tháng, tuỳ thuộc vào loại hình nhà ở mà sinh viên lựa chọn. Chi phí nhà ở mỗi tháng tại Singapore đã bao gồm tiền điện, nước, … không hề phát sinh thêm bất kỳ khoản phí nào. Đặc biệt, nếu bạn tham gia khoá học tại Học viện STEi, bạn sẽ được tư vấn lựa chọn nhà ở phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình, dịch vụ tư vấn tại STEi là hoàn toàn miễn phí.

 • Chi phí ăn uống (S$275 đến S$300 mỗi tháng)

Tại Singapore, sinh viên có thể lựa chọn ăn uống tại canteen của trường hay các trung tâm thương mai, một bữa ăn thường dao động từ S$3 – S$10. Nếu sinh viên ăn uống đơn giản và muốn tiết kiệm chi phí, các bạn có thể nấu ăn tại phòng trọ, chi phí cho cả ngày (3 bữa/1 ngày) để mua đồ ăn chỉ từ S$9 – S$10, một tháng mất khoảng S$275 – S$300.

Các bạn sinh viên có thể mua đồ ăn ở wet market – chợ đồ tươi thay vì mua đồ ở siêu thị để tiết kiệm chi phí. Những chợ này thường chỉ mở vào buổi sáng, vì thế nếu mua đồ ở đây sinh viên cần tranh thủ đi vào sáng sớm và mua đồ nấu cho cả ngày.

 • Chi phí đi lại (S$100 đến S$180 mỗi tháng)

Ở Singapore, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus, đây cũng là các phương tiện phổ biến nhất của người dân Singapore. Sử dụng tàu điện ngầm bạn cần có 1 thẻ đi lại (EZ – link) mỗi lần nạp S$10 (lần đầu tiên nạp sẽ mất S$12 và trong thẻ có S$7). Dựa vào nhu cầu di chuyển của từng sinh viên mà chi phí này sẽ dao động nhiều hay ít, thường tổng chi phí đi lại mỗi tháng tại Singapore khoảng từ S$100 – S$180.

 • Chi phí sinh hoạt khác (S$100 đến S$150 mỗi tháng)

Các khoản chi phí sinh hoạt khác có thể kể đến như: điện thoại, sách và tài liệu, chi phí cá nhân khác. Bạn có thể tham khảo như sau:

 • Điện thoại: S$50 mỗi tháng

Du học Singapore, bạn có thể sử dụng 3 mạng điện thoại di động lớn tại đây gồm: Singtel, Mobile One và Starhub với linh hoạt các gói cước cho bạn lựa chọn. Để đăng ký SIM điện thoại bạn cần có Passport hoặc thẻ Student Pass, các thẻ này bạn chụp hoặc scan lại để đưa vào hồ sơ lưu trữ của nhà mạng (mỗi Passport được mua tối đa 3 SIM).

Cước phí điện thoại khoảng S$50 mỗi tháng tuỳ theo mật độ cuộc gọi của sinh viên. Nếu sinh viên thường xuyên gọi về Việt Nam thì nên dùng M1 vì khá rẻ, nhưng nhiều ưu đãi và nhiều người dùng hơn vẫn là Singtel. Một lưu ý là cước phí dữ liệu (data) ở Singapore cực kỳ đắt đỏ khoảng S$2 – S$7 cho 1MB, chính vì thế nếu bạn có nhu cầu sử dụng nhiều data thì nên mua gói dữ liệu của nhà mạng trước.

 • Sách và in ấn tài liệu học tập

Dựa vào khoá học đăng ký mà du học sinh sẽ phải chuẩn bị các loại sách và giáo trình khác nhau. Đối với sinh viên tại Học viện STEi, tài liệu học tập đã bao gồm trong học phí, vì thế các bạn không tốn chi phí cho việc in ấn tài liệu học tập.

 • Chi phí cá nhân khác: S$50 đến S$100 mỗi tháng

Tuỳ thuộc vào nhu cầu của sinh viên mà chi phí cá nhân có thể khác nhau, các chi phí sinh hoạt khác như quần áo, dụng cụ vệ sinh, giải trí, cắt tóc và các khoản khác, …

chi-phi-sinh-hoat-mot-thang

Tổng chi phí sinh hoạt Singapore mỗi tháng dao động từ S$725 đến S$1270

Tham khảo: Học phí du học Singapore

“Bí kíp” tiết kiệm chi phí sinh hoạt Singapore khi du học

Để tiết kiệm chi phí du học Singapore, Học viện STEi sẽ mách bạn một số “bí kíp” cực hay để sống và học tập thoải mái tại quốc đảo:

 • Đầu tiên, bạn nên lựa chọn khoá học có thực tập hưởng lương để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học. Chương trình Diploma và Advanced Diploma tại Học viện STEi với 6 tháng học và 6 tháng thực tập hưởng lương sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn “bỏ túi” mức lương trung bình S$1.000/tháng. Với mức thu nhập này bạn có thể chi trả thoải mái cho chi phí sinh hoạt tại Singapore.
 • Đăng ký căn hộ/ nhà ở cùng các bạn sinh viên Việt Nam tại Singapore để chia sẻ tiền nhà, tiết kiệm chi phí nhà ở.
 • Học cách đi tàu điện ngầm MRT hoặc xe bus, những phương tiện công cộng với giá cực rẻ này sẽ giúp bạn có thể đi từ phía Đông sang phía Tây Singapore chỉ khoảng S$2.
 • Chăm dậy sớm để đi wet market và tự nấu ăn để tiết kiệm chi phí ăn uống mà còn “đúng vị” quê nhà.
 • Cập nhật thường xuyên các thông tin ưu đãi dành cho sinh viên học tại Singapore để tiết kiệm chi phí khi sử dụng các dịch vụ như: giảm giá vé xem phim, thức ăn, miễn phí vé tham quan, tham dự miễn phí các buổi hội thảo, workshop từ các chuyên gia tại trường hoặc một số địa điểm khác tại Singapore.

Tham khảo: Kinh nghiệm du học Singapore

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ, quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo trước khi chuẩn bị lộ trình du học cho mình. Tuỳ vào điều kiện và nhu cầu chi tiêu của mỗi cá nhân thì mức chi phí có thể cao hoặc thấp hơn các chi phí nêu trên. Tuy nhiên, nếu so sánh với các quốc gia Châu Âu, Châu Mỹ thì mức chi phí này chỉ bằng 1/3.

Chương trình chuẩn chất lượng – Bằng cấp quốc tế – Chi phí du học tiết kiệm luôn là những ưu điểm khi bạn lựa chọn du học Singapore. Hãy liên hệ ngay với Học viện STEi để lựa chọn chương trình phù hợp nhất với bạn ngay hôm nay, bạn nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics