Tiết kiệm chi phí khi đi du học Singapore là mong muốn của rất nhiều bạn sinh viên. Vậy nên ngoài việc săn học bổng giá trị để tiết kiệm học phí, sinh viên còn cần phải biết thêm về chi phí và kinh nghiệm thuê nhà du học Singapore.

Du học Singapore có những loại hình nhà ở nào? Chi phí cho từng loại nhà ở tại Singapore là bao nhiêu? Du học sinh Singapore nên chọn loại nhà ở nào?

STEi sẽ chia sẻ kinh nghiệm giúp phụ huynh và sinh viên một số kinh nghiệm tìm và thuê nhà tại Singapore nhé!

Các loại hình thuê nhà ở khi du học tại Singapore

thue nha du hoc singapore 

Các loại hình thuê nhà ở khi du học Singapore

  • Nhà ở chung cư do chính phủ cung cấp (HDB)

Nhà ở chung cư ( HDB) quản lý bởi Housing Development Board (Hội đồng phát triển nhà ở) do chính phủ tài trợ rải khắp đất nước Singapore.

Thuê phòng tại HDB đối với du học sinh là khá phổ biến. Đây là các khu nhà chung cư, có hệ thống an ninh tốt và gác cổng nghiêm ngặt. Các căn hộ này nằm ở các khu nhà ở, với nhiều tiện ích như siêu thị, food court, phòng khám, trạm tàu điện ngầm, …

Căn hộ này thường sẽ có nhiều phòng ngủ, tuỳ vào diện tích mà có thể ở một nhóm từ 2-5 sinh viên, đây là lựa chọn tiết kiệm nhất trong các loại hình nhà ở khi du học Singapore.

Giá thuê tham khảo:

Trên https://www.propertyguru.com.sg/, bạn có thể tìm thấy những phòng giường tầng dạng kí túc xá với giá thuê chỉ từ 250 SGD/tháng/sinh viên. Đối với dạng phòng share 2, giá thuê từ 400 SGD/ tháng/ sinh viên. Nếu tài chính rủng rỉnh hơn, bạn có thể chọn ở 1 mình/ phòng sẽ có giá thuê từ 700 SGD/ tháng.

  • Căn hộ cao cấp (condominium/apartment)

Giống với căn hộ cao cấp ở Việt Nam, là căn hộ ở những khu phức hợp nhà ở với nhiều tiện ích khác.

Có hai loại hình căn hộ cao cấp chính là condominium và apartment, được phân loại dựa trên qui mô của công trình nhưng về căn bản, condominium sẽ có qui mô to hơn và có nhiều tiện ích hơn so với apartment (một số apartment cũ hoặc qui mô nhỏ không có các tiện ích đi kèm).

Giá thuê tham khảo:

Tại Condo, phòng share thường chỉ từ 2-3 sinh viên/ phòng, giá thuê từ 500 SGD – 700 SGD cho phòng có 2 giường đơn. Đối với giá phòng đơn tại Condo sẽ cao hơn HDB ~100 SGD, giá thuê sẽ từ 800 SGD/ phòng.

Hãy lưu ý trường hợp bạn ở gần trung tâm thì giá thuê Condo và HDB đều sẽ cao hơn mức tham khảo nhé.

Kinh nghiệm tìm và thuê phòng khi du học tại Singapore

Cách lựa chọn nhà ở khi du học Singapore phổ biến nhất mà các bạn du học sinh tại Singapore thường hay sử dụng đó là sử dụng mạng internet.

STEi gửi bạn một số webiste uy tín, bạn tham khảo nhé

kinh nghiem thue nha singapore

Kinh nghiệm thuê nhà du học Singapore

Sinh viên nên sử dụng công cụ lọc thông tin trên các website để tìm được phòng theo đúng nhu cầu của bạn. Sẽ có 1 số điểm mà bạn cần cân nhắc mức độ ưu tiên như:

  • Vị trí gần trường học: Một số trường nằm tại trung tâm Singapore nên nếu bạn thuê phòng ngay trung tâm Singapore có thể giá sẽ nhỉnh hơn chút đấy nhé.
  • Thuận lợi việc di chuyển bằng MRT: MRT là phương tiện di chuyển phổ biến nhất của du học sinh tại Singapore, sinh viên nên chọn thuê nhà ở gần trạm MRT và có lộ trình di chuyển thuận tiện cho việc đến trường của bạn, hãy xem thêm bản đồ MRT tại Singapore khi thuê nhà nhé ( https://mrt.sg/map/schematic).
  • Chọn phòng có hay không có nột thất: Có 2 loại phòng ngủ là Common Room và Master Room.
  • Common Room là phòng thông thường, không có totel riêng và không có hoặc có ít nội thất.
  • Master Room là phòng ngủ đầy đủ nội thất, có totel riêng nên giá phòng cao hơn Common Room.

Giá phòng sẽ tuỳ thuộc và nhiều yếu tố khác nhau như vị trí, loại nhà ở, loại phòng ngủ, nội thất và tiện ích khác của căn nhà.

Tuỳ vào tài chính của từng gia đình mà sinh viên chọn mức giá thuê phòng phù hợp. Mức giá cho thuê tại Singapore sẽ dao động từ 250-800 SGD/ tháng.

Trên đây là một số kinh nghiệm khi tìm và thuê nhà tại Singapore dành cho các bạn du học sinh. Học viện STEi có hỗ trợ sinh viên tìm nhà khi du học tại Singapore, hãy đăng ký để được tư vấn thêm nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics