Bạn băn khoăn “Có nên du học Singapore không?”. Để trả lời câu hỏi này, hãy cùng STEi điểm danh 5 lý do du học Singapore – Quốc gia trở thành điểm đến du học lý tưởng trong mắt nhiều du học sinh nhé!

Hiện nay, ngoài du học các nước như Mỹ, Canada, Úc, … với chi phí du học khá đắt đỏ thì không ít các bạn trẻ có xu hướng tìm đến các quốc gia khác có mức học phí tiết kiệm hơn. Nổi bật trong đó là Quốc Đảo xinh đẹp với chương trình học và thực tập hưởng lương giúp sinh viên tối ưu chi phí học tập. Dưới đây là top 5 lý do tiêu biểu nhất!

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu với học phí “hạt dẻ”

2. Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh – Không chứng minh tài chính – Tỷ lệ visa cao

3. Nền kinh tế năng động – Cơ hội việc làm quốc tế

4. Chính trị ổn định – Chất lượng cuộc sống tốt

5. Trải nghiệm đa dạng văn hoá

lý do du học singapore

Top 5 lý do du học Singapore luôn hot

Chất lượng giáo dục hàng đầu với học phí “hạt dẻ”

Có thể bạn chưa biết, theo bảng xếp hạng của Times Higher Education World University Rankings 2023-2024, Singapore có đến 2 trường thuộc top 100 trường Đại học tốt nhất thế giới. Với chất lượng giáo dục tốt và uy tín, sinh viên du học Singapore không hề kém cạnh với du học sinh từ các quốc gia như Anh, Úc hay Canada. Trái ngược với học phí đắt đỏ tại các quốc gia này, Singapore lại có mức học phí “dễ thở”, phù hợp với ngân sách của nhiều sinh viên Việt Nam.

lý do du học singapore - học phí tiết kiệm

Du học Singapore với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới đang là điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh

Chương trình học và thực tập hưởng lương tại STEi Insititute là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn khi du học Singapore. Với chương trình ưu đãi giảm học phí lên đến 35%, các khoá học tại STEi hiện đang có học phí chỉ từ 6.200SGD/năm (tương đương 110 triệu VND).

Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh – Không chứng minh tài chính – Tỷ lệ visa cao

Sinh viên khi chọn du học Singapore không yêu cầu nộp chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay PTE, thay vào đó trường sẽ xét điểm tiếng Anh của học sinh thông qua học bạ THCS và THPT.

Singapore dùng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thức. Mọi giao tiếp trong môi trường trường học và sinh hoạt đều dùng tiếng Anh, là môi trường lý tưởng giúp sinh viên cải thiện vốn tiếng Anh của mình. Đặc biệt là các bạn sinh viên mong muốn chuyển tiếp sang các nước Anh, Úc, Canada sau khi tốt nghiệp.

lý do du học singapore - hồ sơ đơn giản

Lý do du học Singapore – Địa điểm du học lý tưởng với hồ sơ du học đơn giản, tỷ lệ visa cao

Ngoài ra, thủ tục xin visa du học Singapore rất đơn giản, học sinh không cần chứng minh tài chính. Sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký khoá học, bạn sẽ được trường hỗ trợ xin visa. Thời gian xét visa nhanh chóng, thường dao động khoảng 2-3 tuần. Mặc dù không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh và không chứng minh tài chính nhưng tỷ lệ visa du học Singapore lại khá cao. Điều này cũng giúp nhiều học sinh không may bị từ chối visa du học các quốc gia khác vẫn có cơ hội được học tập tại Quốc đảo xinh đẹp này.

Nền kinh tế năng động – Cơ hội việc làm quốc tế

Singapore là quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, đặc biệt là du lịch, Logistics & chuỗi cung ứng. Trong quá trình học tập tại STEi Institute, bạn sẽ có cơ hội được thực tập ở các công ty, tập đoàn lớn mang tầm cỡ quốc tế.

Sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận hoàn thành thực tập tại Singapore, giúp CV của bạn nổi bật hơn trong mắt các nhà tuyển dụng, ngoài ra bạn còn có cơ hội nhận được visa Spass làm việc tại Singapore với mức lương hấp dẫn từ 3.000SGD/tháng (mức lương tối thiểu sẽ tăng lên 3.150SGD/tháng kể từ ngày 1/9/2023).

Chính trị ổn định – Chất lượng cuộc sống tốt

Một trong những lý do khiến nhiều phụ huynh quyết định cho con em mình đi du học Singapore đó là sự an toàn mà đất nước này mang lại. Luật pháp nghiêm ngặt của Quốc đảo này đảm bảo người dân có cuộc sống an toàn, tỷ lệ tội phạm thấp. Bên cạnh đó, Singapore còn là quốc gia có GDP cao đứng đầu của ASEAN, người dân không chỉ có cuộc sống an toàn mà còn đảm bảo chất lượng cuộc sống tốt, đây cũng chính là nguyên nhân khiến nhiều người nước ngoài mong muốn được sống và làm việc tại đây.

Trải nghiệm đa dạng văn hoá

Singapore là một Đảo quốc Cộng hòa với lịch sử được cho là khá non trẻ, thế nhưng sự đa dạng văn hóa thì không hề thua kém bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Đây là nơi kết hợp các nền văn hoá từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ và nhiều sắc tộc khác trên thế giới. Sự đa dạng này được thể hiện rõ ràng trong ngôn ngữ, ẩm thực, tôn giáo, các gian hàng cũng như các lễ hội khác nhau được tổ chức quanh năm. Để trải nghiệm nhiều văn hoá khác nhau, các bạn có thể ghé thăm các địa điểm như Little India, China Town, Kampong Glam, …

Với những lý do trên, Quốc đảo nhỏ bé này luôn được nhắc đến như một lựa chọn du học hết sức hoàn hảo với tiêu chí “Chất lượng cao – Chi phí thấp”. Nếu bạn có câu hỏi nào về du học Singapore, hãy nhắn tin cho STEi để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Xem thêm:

Du học Singapore ngành Nhà hàng Khách sạn

Du học Singapore ngành Khách sạn nâng cao

Du học Singapore ngành Logistics 

Du học Singapore ngành Logistics nâng cao 

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh

Du học Singapore ngành Quản trị Kinh doanh nâng cao 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Khách sạn 

Du học Singapore ngành Kinh doanh Logistics